Follow Tiendientu on Telegram

Công dân Australia trở thành mục tiêu của các phần mềm khai thác cryptocurrency độc hại

Tris 05/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Thông qua tin nhắn SMS, nhiều người dân Australia đang trở thành đối tượng tiềm năng của các phần mềm độc hại chuyên dùng để mining cryptocurrency. Các phần mềm này sẽ lợi dụng sức mạnh từ máy tính của nạn nhân nhằm tiến hành khai thác cryptcurrency. 

Trong một cuộc thảo luận gần đây, Giám đốc công nghệ thông tin của Symantec, ông Nick Savvides, đã chỉ ra rằng kẻ lừa đảo sẽ gửi đi tin nhắn có chứa hai link liên kết đưa người nhận đến một website khác. Những site này sẽ hiện thông báo yêu cầu bạn đăng kí dịch vụ của họ. Việc làm này nhằm mục đích xâm nhập và kiểm soát CPU cycle, từ đó lợi dụng bạn mining Bitcoin cho chúng.

Hơn nữa, khi thực hiện hành vi lừa đảo này, kẻ xấu còn có thể cướp thông tin cá nhân của bạn nhằm phục vụ cho các phi vụ lừa đảo khác và làm tổn hạn đến bạn.

Ông Savvides tỏ ra quan ngại vì nhiều người đã ít cảnh giác khi mở các link liên kết được gửi qua SMS, dẫn đến là SMS đang trở thành mảnh đất an toàn cho các kẻ lừa đảo. Đồng thời, ông cũng cảnh báo rằng nhiều người dân Australia đã phớt lờ việc bảo mật trên các thiết bị di động. Theo ông, “điều này sẽ gây ra nhiều thảm hoạ hơn nữa trong vòng vài năm tới, khi mà con người ngày càng “tin tưởng” vào các thiết bị mà mình sử dụng”.

Xem thêm:

Video đề xuất:

Visa sắp chấp nhận thẻ trả trước dùng tiền kĩ thuật số

Bitcoin nói riêng và thị trường cryptocurrency nói chung đón nhận nhiều tin tốt trong vài ngày qua. ——-Nguồn: VTV1, Tin tài chính kinh doanh, tối 02.11.17

Posted by Tiền điện tử on Thursday, 2 November 2017

Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org