Follow Tiendientu on Telegram

Công dân Hoa Kỳ đã sử dụng 1,1 triệu đô la cho vay khẩn cấp COVID để mua tiền điện tử

Tris 15/07/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã bắt giữ một cư dân Houston vì cáo buộc lừa đảo hơn 1,1 triệu đô la từ khoản vay thuộc Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP) và sử dụng nó để mua tiền điện tử.

Times Record News đã báo cáo rằng Joshua Thomas Argires, 29 tuổi, đã bị DOJ bắt giam vì tội lừa đảo và sử dụng 1,1 triệu đô la cho các khoản vay PPP cho chi phí cá nhân và mua tiền điện tử.

Cho những ai chưa biết, PPP là một khoản vay giúp các công ty nhỏ giữ được lực lượng lao động của họ làm việc trong cuộc khủng hoảng Coronavirus (COVID-19).

PPP có tổng giá trị là 669 tỷ USD, được thành lập bởi Đạo luật Hỗ trợ, Cứu trợ và An ninh Kinh tế (CARES) của chính phủ Hoa Kỳ năm 2020 để giúp các công ty, người lao động tự làm chủ, một số tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức khác cần phải trả lương cho nhân viên trong thời gian giãn cách xã hội.

DOJ cáo buộc rằng Argires đã khai báo sai lệnh với các tổ chức tài chính, tham gia vào các vụ lừa đảo ngân hàng và thực hiện các giao dịch tiền tệ bất hợp pháp.

Argires đã nộp đơn xin hai khoản vay PPP dưới danh nghĩa hai công ty là Texas BBQ và Houston Landscaping. Ông đã nói dối rằng hai doanh nghiệp có nhiều nhân công và hàng trăm ngàn đô la Mỹ trong chi phí tiền lương.

Số tiền được sử dụng để mua crypto

Khiếu nại hình sự, chưa được tiết lộ vào thứ Hai, cho biết cả hai doanh nghiệp đều không có số lượng nhân viên hoặc chi phí tiền lương giống như Argires tuyên bố. Nghi phạm được cho là đã kiếm được tiền từ các khoản vay, nhưng anh ta đã không sử dụng nó để trả lương cho công nhân.

Thay vào đó, người đàn ông Houston kia đã dùng số tiền lừa được từ PPP để đầu tư tiền điện tử. Các khoản tiền thu được dưới danh nghĩa công ty Houston Landscaping đã được gửi vào tài khoản ngân hàng và sau đó rút ra qua ATM.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org