Follow Tiendientu on Telegram

DeFI - Decentralized Finance

Cộng đồng MakerDAO bật đèn xanh cho tài sản “thực” dùng để thế chấp các khoản vay stable coin

Tris 09/06/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Cộng đồng MakerDAO đã thực hiện một bước đi quan trọng trong việc cho phép mọi người sử dụng hóa đơn thương mại và tiền bản quyền phát nhạc được mã hóa để làm tài sản thế chấp cho các khoản vay stable coin.

Một cuộc bỏ phiếu của cộng đồng đã cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ đối với hai đề xuất nội bộ mới được khởi xướng bởi một công ty khởi nghiệp có tên là Centrifuge. Cụ thể, công ty này đã phát triển một giao thức cho phép người dùng biến tài sản thực thành token chứng khoán phát hành theo chuẩn ERC20. Centrifuge đã hợp tác với Paperchain và ConsolFreight để token hóa tiền bản quyền phát nhạc và hóa đơn thương mại.

Cuộc bỏ phiếu này đã mở đường cho các tài sản thực được token hóa trở thành tài sản thế chấp để tạo ra stable coin Dai.

Để hiểu rõ hơn về loại stable coin được thế chấp bởi tiền điện tử thay vì tiền pháp định như Tether, bạn đọc hãy tham khảo bài viết STABLE COIN LÀ GÌ VÀ PHÂN BIỆT CÁC LOẠI STABLE COIN PHỔ BIẾN

Các token của Paperchain và ConsolFreight sẽ là loại tài sản thế chấp đầu tiên không phải là tiền điện tử. Hiện tại MakerDAO đang chỉ chấp nhận ETH, BAT, WBTC và USDC làm tài sản thế chấp cho các khoản vay Dai. Cuộc bỏ phiếu mới cũng báo hiệu sự hỗ trợ của cộng đồng đối với ZRX của 0x, MANA của Decentraland, tBTC và Dai Liquidity Token của Uniswap.

Giờ đây, Centrifuge và các đối tác của mình sẽ cùng nhau lựa chọn oracle để sử dụng, phát triển các mô hình rủi ro và xem xét bảo mật hợp đồng thông minh. Giám đốc điều hành của Centrifuge, Lucas Vogelsang, ước tính rằng các công việc này sẽ cần khoảng vài tuần đến vài tháng.

Khi các việc trên được hoàn thành, một cuộc bỏ phiếu sẽ được tổ chức để xác định xem có nên thêm mã code mới vào hợp đồng thông minh trên blockchain Ethereum hay không.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org