Đồng XRP và hệ sinh thái Ripple

Cộng đồng sẽ lấy lại quyền tiếp quản nếu Ripple tiếp tục bán phá giá XRP

When Lambor 29/08/2019

 Cộng đồng tiền mã hoá ngày càng phẫn nộ khi Ripple liên tục bán XRP cho các khách hàng của mình. Sự phẫn nộ này đang dần lên đến đỉnh điểm khi các nhà đầu tư dọa sẽ dùng mọi cách để chống lại Ripple.


Trong một tweet được đăng tải ngày 26/08, người dùng @CryptoBitlord đã lên tiếng châm biếm Ripple – XRP:

tiendientu.org-cong-dong-doa-chiem-quyen-neu-ripple-khong-dung-ban-xrp

“Tôi đang nghĩ đến việc fork XRP để chúng ta không phải lo về hiện tượng “xả lũ” của các nhà sáng lập. Đây sẽ là một nỗ lực chung của cộng đồng. Hãy retweet nếu bạn tham gia.”

Cơn thịnh nộ của Bitlord đã lên đỉnh điểm với nhiều lời dèm pha cho Ripple – XRP. Cách đây 3 tuần, anh ta đã đề nghị một bản kiến nghị trực tuyến trên change.org với tựa đề “Dừng dumping Ripple”. Bản kiến nghị này đã thu được hơn 2.500 chữ ký từ cộng đồng.

“Chúng tôi sẽ tiếp quản cộng đồng Ripple”

Vào đầu ngày, Crypto Bitlord cũng gửi lời đến CEO và CTO của Ripple:

tiendientu.org-cong-dong-doa-chiem-quyen-neu-ripple-khong-dung-ban-xrp[1]

“Brad Garlinghouse, Joel Katz, các anh có 60 ngày để ngừng bán tháo XRP. Nếu không, chúng tôi phải lấy lại quyền tiếp quản cộng đồng. Nếu đó là một network phân quyền như các anh đã hứa. Và chúng tôi sẽ hoàn toàn có cái quyền đó.”

Như tiendientu.org đã đề cập, theo báo cáo quý Ripple, một lượng lớn token XRP đã được công ty bán ra để đầu tư vào các công ty có tiềm năng phát triển hệ sinh thái XRP. Đồng thời, họ cũng dùng tiền đó để chi trả cho chính hoạt động của chính công ty.

Và theo báo cáo gần đây nhất vào cuối tháng 7, doanh thu XRP đã tăng khoảng 48%. Ripple, tại thời điểm đó đã quyết định tạm hoãn các đợt bán đã sắp đặt và đặt hạn mức cho doanh số bán cho tổ chức. Công ty cũng cam kết sẽ giảm đáng kể lượng token bán ra trong thời gian tới. Khi giá trị của XRP đang chìm xuồng, những công bố nói trên chẳng thấm vào đâu nếu họ muốn trấn an nhà đầu tư tiền mã hoá.

Garlinghouse cũng đã lên tiếng chia sẻ về tình trạng FUD hiện đang bị lan truyền xung quanh dự án XRP:

tiendientu.org-cong-dong-doa-chiem-quyen-neu-ripple-khong-dung-ban-xrp[3]

“Các đợt bán XRP đang giúp mở rộng tính năng tiện ích cho dự án – xây dựng RippleNet và hỗ trợ các hoạt động kinh doanh khác như xây dựng w/XRP ie Dharma & Forte. Thực tế là chúng tôi đã GIẢM khối lượng bán và kể từ đó tỷ lệ lạm phát của nguồn cung XRP đã thấp hơn BTC và ETH.”