Cộng đồng Zcash biểu quyết cho cơ chế phân phối phần thưởng mới

Tris 30/01/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Một khảo sát gần đây cho thấy cộng đồng Zcash sẽ ủng hộ cơ chế phân phối phần thưởng khai thác mới, sẽ có hiệu lực vào tháng 11 năm 2020.

cong-dong-zcash-bieu-quyet-cho-co-che-phan-phoi-phan-thuong-moi

Biểu quyết từ cộng đồng Zcash

Trên mọi nền tảng, bao gồm cả Telegram và Twitter, đội ngũ Zcash (ZEC) đã đặt câu hỏi để cộng đồng quyết định cho tương lai của hoạt động khai thác. Cơ chế mới sẽ bắt đầu có hiệu lực vào tháng 11 khi tiền điện tử này diễn ra halvening, giảm một nửa phần thưởng khối tại block 1,046,400.

Cuối cùng, kết quả phân phối phần thưởng đào do cộng đồng biểu quyết như sau: 80% cho thợ đào, 7% cho Electric Coin Company, 5% cho Zcash Foundation, và 8% cho quỹ Grant.

cong-dong-zcash-bieu-quyet-cho-co-che-phan-phoi-phan-thuong-moi
Cơ chế phân phối ZEC mới do cộng đồng biểu quyết.

“Thành viên của Grant sẽ nhận được một khoản hỗ trợ lớn từ các quỹ phát triển, tiếp tục phân cấp các nỗ lực liên quan đến Zcash. Các quy định cũng sẽ được áp dụng nhằm yêu cầu thực hiện báo cáo kế toán và làm rõ trách nhiệm chính thức của từng thành viên.”

Bỏ định dạng cũ

Ra đời vào năm 2016, ZEC bắt đầu với cơ chế phần thưởng “Founder” cho đến năm 2020. Theo cơ chế ban đầu, phần thưởng đào đang được phân phối theo tỉ lệ là 80% cho miner, 15% cho các nhà sáng lập, nhà đầu tư và loại khác, còn 5% cho Electric Coin Company (ECC).

Tuy nhiên, thay đổi mới vẫn đang chờ sự đồng thuận từ Zcash Foundation và ECC. Bởi “thương hiệu Zcash được quản lý bởi Zcash Foundation và ECC. Thỏa thuận đã quy định rằng không bên nào có thẩm quyền độc lập để tuyên bố rằng một chuỗi Zcash cụ thể thực sự có thể được gọi là Zcash hay không.” – blog của ECC đã viết.

Dù thế nào, Zcash Foundation và ECC phải hợp tác để hoàn thiện đề xuất được cộng đồng chấp thuận. Các thay đổi mạng lưới sẽ bắt đầu khởi chạy vào tháng 11 và chờ cộng đồng tham gia nâng cấp mới vào cuối năm 2020.

Giá Zcash (ZEC) hiện tại:

Follow Tiendientu on Telegram