Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency trên toàn cầu

Cộng hòa Georgia miễn trừ thuế giá trị gia tăng (VAT) cho tiền mã hóa

When Lambor 14/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Cộng hòa Georgia đã miễn trừ tiền mã hóa khỏi thuế giá trị gia tăng (VAT). Với dự luật mới trên, công dân đất nước này có thể trao đổi tiền mã hóa lấy tiền pháp định mà không cần chịu thuế VAT.


Theo báo cáo, bộ trưởng tài chính của Georgia, Nodar Khaduri gần đây đã ký một dự luật nhằm điều chỉnh việc đánh thuế các cơ sở kinh doanh hoặc khai thác tiền mã hóa. Dự luật có hiệu lực vào cuối tháng 06/2019.

Định nghĩa về tiền tệ phi tập trung mà dự luật đưa ra được báo cáo như sau:

“Tiền mã hóa là một loại tài sản kỹ thuật số được trao đổi điện tử và dựa trên một mạng lưới phi tập trung. Giao dịch của chúng không yêu cầu một trung gian đáng tin cậy và chúng được quản lý bằng công nghệ sổ cái phân tán.”

Như vậy, với sự ra đời của dự luật nói trên, công dân Cộng hòa Georgia có thể trao đổi tiền mã hóa lấy tiền pháp định mà không cần chịu thuế VAT. Tuy nhiên, Khaduri chỉ ra rằng, đồng lari của Gruzia vẫn sẽ là tiền tệ hợp pháp ở Georgia và giống như các loại tiền tệ nước ngoài, nước này sẽ không cho phép sử dụng tiền mã hóa để thanh toán.

tiendientu.org-cong-hoa-georgia-mien-tru-thue-vat-cho-tien-ma-hoa[1]
Cộng hòa Georgia miễn trừ thuế giá trị gia tăng (VAT) cho tiền mã hóa.
Báo cáo tiếp tục khẳng định, các công ty khai thác vẫn phải trả VAT trừ khi họ đăng ký kinh doanh ở nước ngoài. Đồng nghĩa, các doanh nghiệp khai thác đăng ký kinh doanh nội địa vẫn phải thực hiện nghĩa vụ về thuế đầy đủ.

Như tiendientu.org đã từng đề cập, vào tháng 10/2015, Tòa án Công lý EU đã ra phán quyết Bitcoin phải được miễn thuế VAT.

Khi đó, một luật sư người Ý chuyên về vàng và tiền mã hóa, Stefano Capaccioli, đã bình luận về phán quyết trên như sau:

“Đó là quyết định có tầm quan trọng lịch sử. Phán quyết này làm rõ mọi nghi ngờ và xóa bỏ sự nhầm lẫn về khả năng áp dụng thuế tiêu dùng đối với Bitcoin. Phán quyết là một minh chứng thực tế rằng Bitcoin không cần quy định cụ thể, mà chỉ cần giải thích luật pháp hiện hành vì Bitcoin không rơi vào bất kỳ khoảng trống pháp lý nào.”

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org