Follow Tiendientu on Telegram

Chính phủ các nước sử dụng Blockchain

Cộng hòa Sierra Leone sử dụng Blockchain để theo dõi kết quả bầu cử Tổng thống

phungtram 09/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Giám đốc điều hành của Agora, Leonardo Gammar khẳng định Sierra Leone là quốc gia đầu tiên của Châu Phi sử dụng công nghệ Blockchain trong việc kiểm đếm số phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 7 tháng 3 năm 2018.

Agora là một công ty công nghệ chuyên về lĩnh vực bầu cử dựa trên nền tảng Blockchain. Công ty công nghệ có trụ sở tại Thụy Sĩ này đã tham gia kiểm tra kết quả bầu cử tổng thống của Sierra Leone hôm 7 tháng 3 vừa qua. Jason Lukasiewicz – COO của Agora nói với Cointelegraph rằng đây là lần đầu tiên trong lịch sử mà công nghệ blockchhain đã được sử dụng mặc dù chưa có bất kỳ cuộc bầu cử nào áp dụng.

Lần đầu tiên trên đất nước Sierra Leone

Gammar đã gửi một thông điệp đến nhóm Telegram của Agora vào sáng sớm ngày hôm qua rằng đội ngũ Agora đã tham gia trong cuộc bầu cử tổng thống của Sierra Leone. Thông điệp này còn đề cập đội ngũ Agora đã ở Freetown – thủ đô Sierra Leone, để hỗ trợ các điểm vận hành blockchain trong việc kiểm toán kết quả bầu cử. Trong một thông điệp gửi Cointelegraph, Gammar bày tỏ ông và đội nhóm vẫn chưa được ngủ trong 2 ngày vừa qua.

Gammar cho biết thêm trong cuộc trò chuyện nhóm trên Telegram, trong cuộc bầu cử lần này Agora đã hợp tác với Ủy ban châu Âu và hỗ trợ các điểm vận hành blockchain đến từ Hội Chữ thập đỏ, viện công nghệ Liên bang Thụy Sĩ và trường đại học Fribourg.

Cuộc bầu cử tổng thống lần này là lần thứ 4 từ sau cuộc nội chiến năm 2002. Có tất cả 16 ứng viên đã tham gia vào cuộc bầu cử, vòng 2 của cuộc bầu cử có thể sẽ diễn ra bởi vì rất khó để một ứng viên bất kỳ nào đó giành được 55% số phiếu bầu.

Gammar đã viết trong nhóm Telegram vào lúc 1 giờ 56 phút theo GMT:

“Đội nhóm Agora tự hào thông báo kết quả của chúng tôi ở khu vực phía Tây vào lúc 2 giờ tại Ủy ban bầu cử quốc gia và tất cả các tổ chức phi chính phủ, với 86% số phiếu bầu đã được kiểm tra.”

Lukasiewicz nói rằng công nghệ bỏ phiếu blockchain của Agora đã thành công trong cuộc bầu cử ở Sierra Leone, vì họ đã hoàn thành việc kiểm tra các phiếu bầu trước ngày Ủy ban bầu cử đưa ra công bố chính thức.

Khi được hỏi về cách Agora tham gia vào cuộc bầu cử ở Sierra Leone, Lukasiewicz nói với Cointelegraph rằng chính phủ Sierra Leone muốn sử dụng Blockchain để tăng tính minh bạch trong các cuộc bầu cử của họ. Theo Lukasiewicz, Agora cung cấp hệ thống bỏ phiếu minh bạch hoàn toàn và không thể giả mạo.

Cryptocurrency đối với người trẻ Châu Phi

Trong khi công nghệ Blockchain đằng sau cryptocurrency có thể hỗ trợ tốt cho các cuộc bầu cử, chính bản thân cryptocurrency cũng là một phương tiện giúp cho các công dân châu Phi tự giải phóng bản thân.

Các thị trường tiền tệ truyền thống sẽ đòi hỏi khả năng tiếp cận đầu tư và mức độ hiểu biết nhất định khi tham gia đầu tư. Trong khi đó, thị trường cryptocurrency có khả năng tiếp cận đầu tư dễ dàng thông qua hàng loạt các ứng dụng di động, làm cho các tài sản kỹ thuật số trở nên hấp dẫn hơn đối với những người trẻ tuổi tại châu Phi.

Các bạn có thể tham gia Diễn đàn Tiền điện tử để tranh luận nhiều chủ đề thú vị hay dạo shop để săn lùng các sản phẩm liên quan đến cryptocurrency.

Video đề xuất: CoinDaily 8.3.2018 – Nhà đầu tư hoảng loạn vì tin xấu, Bitcoin sẽ tiếp tục lao dốc

Xem thêm:

 P.Trầm – Theo Cointelegraph
Follow Tiendientu on Telegram