Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Công ty điện thoại hàng đầu Hàn Quốc thiết lập mạng lưới Blockchain cho riêng mình

When Lambor 25/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo tờ The Korea Herald, ngày hôm qua, 24.7.2018, KT Corporation, công ty điện thoại lớn nhất Hàn Quốc, đã công bố ra mắt network thương mại dựa trên Blockchain của mình, nhằm tăng cường tính an toàn và minh bạch.


Người đứng đầu Blockchain Center của KT, ông Seo Young-il chia sẻ:

“Công nghệ Blockchain có thể được sử dụng trong viễn thông để quản lý dữ liệu an toàn và hiệu quả.

Mục đích của việc áp dụng Blockchain cho network là để giải quyết các vấn đề an ninh bằng cách làm cho network hiện tại an toàn và đáng tin cậy hơn.”

Với network mới, KT dự định cho phép các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp của mình lưu trữ và chuyển dữ liệu số hóa theo một phương thức ít rủi ro hơn. Network này có khả năng xử lý 2.500 giao dịch/giây (TPS), lớn hơn rất rất nhiều so với Bitcoin là 3 TPS và Ethereum 15 TPS.

Công ty điện thoại hàng đầu Hàn Quốc thiết lập mạng lưới Blockchain cho riêng mình
Nguồn: Cointelegraph

KT Corp cũng có kế hoạch cung cấp dịch vụ chuyển vùng dựa trên Blockchain với các hãng di động quốc tế, như NTT Docomo, nhà cung cấp viễn thông hàng đầu tại Nhật Bản. Theo tờ The Korea Herald, việc sử dụng Blockchain sẽ cho phép công ty tính toán hóa đơn chuyển vùng theo thời gian thực và cải thiện tốc độ kết nối Internet cho khách hàng.

Theo như Cointelegraph đưa tin vào ngày 6.7.2018, KT Corporation đã gia nhập vào Carrier Blockchain Study Group (CBSG), một tập đoàn Blockchain toàn cầu gồm các công ty viễn thông, với mục tiêu tạo ra hệ sinh thái Blockchain lớn mạnh.

Theo ước tính từ Bộ Khoa học và công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), thị trường Blockchain Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ tăng gấp 20 lần trong bốn năm – từ 44 triệu USD năm 2018 lên khoảng 887 triệu USD vào năm 2022.

Follow Tiendientu on Telegram