Công ty blockchain giúp Vũ Hán trong cuộc chiến chống virus Corona

Tris Vuong 29/01/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Cơ quan y tế tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) ngày 29-1 xác nhận có thêm 26 người chết liên quan tới virus chủng corona mới, nâng tổng số trường hợp tử vong vì dịch này lên 132. Trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra ngày càng phức tạp, vẫn còn những câu chuyện ấm áp tình người do những công ty quen thuộc trong giới blockchain viết nên. 

Cập nhật thông tin virus corona

Tính đến ngày 29/1, Cơ quan y tế tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) ngày 29-1 xác nhận có thêm 26 người chết liên quan tới virus chủng corona mới, nâng tổng số trường hợp tử vong vì dịch này lên 132.

Thương vong tiếp tục tăng cao gây áp lực lớn lên việc kiểm soát dịch bệnh của Trung Quốc và các nước khác, trong bối cảnh virus đã lây lan nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo thống kê, số ca nhiễm bệnh trên toàn tế giới hiện nay là 6,057 ca.

Dịch bệnh lây lan nhanh chóng buộc Trung Quốc phải thần tốc xây dựng các bệnh viện “dã chiến” để đối phó với virus. Tuy nhiên, theo các nguồn thông tin, Trung Quốc, đặt biệt là Vũ Hán đang cạn kiệt nguồn lực y tế. Các y, bác sĩ đang thiếu thốn trầm trọng trang thiết bị đến nỗi phải dùng tạm túi nilong.

Quỹ Huobi Charity quyên góp 10 triệu NDT

Trước tình hình đó, sàn giao dịch Huobi đã thành lập Quỹ Huobi Charity với khoản khuyên góp lên đến 10 triệu NDT (hơn 33 tỷ VNĐ) để mua các thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế làm việc ở tuyến đầu.

Huobi Charity đã huy động các nguồn lực của các văn phòng tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Argentina, Thái Lan, Indonesia và các nơi khác trên thế giới để mua thiết bị bảo vệ y tế cho Vũ Hán.

Cho đến ngày 27/1, Huobi đã sẵn sàng giao 20.000 mặt nạ N95 cho các bệnh viện ở Hoàng Cương, Hồ Bắc, Trung Quốc. Hai ngày tiếp theo, Quỹ giao thêm 200.000 bộ thiết bị bảo vệ cho các bác sĩ ở tỉnh Hồ Bắc.

TRON và chiến dịch “Chúng tôi luôn bên bạn, Vũ Hán”

Cộng đồng và các đối tác của TRON cũng đang theo dõi sát sao tình hình dịch viêm phổi do virus Corona gây ra. Nhận thức được sự thiếu hụt trầm trọng nguồn cung cấp y tế ở Vũ Hán, Tron kêu gọi tất cả các Tronics trên toàn thế giới hãy cùng giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bằng cách gửi các nhu yếu phẩm y tế ngay lập tức. Những vật tư này bao gồm kính bảo hộ, khẩu trang, thực phẩm, nước, nhiều vật tư y tế khác và bất cứ thứ gì cần thiết để giúp họ vượt qua cuộc khủng hoảng này.

Cộng đồng đã phản ứng nhanh chóng và phía Tron đã nhận sự ủng hộ từ cộng đồng ở Hàn Quốc, Singapore, Bắc Mỹ và EU. Cũng như các tập đoàn trong hệ sinh thái TRON bao gồm BitTorrent, Poloniex, DLive và WINk.

Họ đang phối hợp với một số công ty hậu cần lớn nhất trên thế giới để giúp cung cấp và phân phối các nguồn viện trợ này càng sớm càng tốt.

Mới đây nhất, trên Twitter, Justin Sun đã chia sẻ rằng số viện trợ đang trên đường đến Vũ Hán.

tron-wuhan

Follow Tiendientu on Telegram