Đào Bitcoin (mining Bitcoin)

Công ty khai thác Bitcoin hàng đầu Nhật Bản chính thức ngừng mining Bitcoin Cash

When Lambor 28/08/2018

 GMO Internet, công ty khai thác Bitcoin hàng đầu Nhật Bản, đã chính thức thông báo họ sẽ ngừng khai thác Bitcoin Cash.


Theo tài liệu được công bố bởi Trace Mayer, người dẫn chương trình “The Bitcoin Knowledge Podcast”, trụ sở GMO ở Tokyo đã chính thức ngừng khai thác Bitcoin Cash kể từ tháng 7.2018.

“Tại sao GMO Internet lại chuyển toàn bộ năng suất khai thác từ Bitcoin Cash sang Bitcoin? Chỉ tương đương 37.867 USD cho một giờ tấn công 51% BCH? Liệu tỷ lệ DARI có chiếm hết thời gian phát triển của block không? Tháng 11 sẽ fork? Điều gì có thể xảy ra với testnet 9 tỷ USD này?”

Hoạt động khai thác Bitcoin Cash của GMO vốn đã rất rời rạc kể từ tháng 4 đến nay.  Tuy nhiên, GMO rất có thể sẽ tiếp tục triển khai hoạt động nếu lợi nhuận của BCH tăng trong tương lai.

Ngược lại, GMO vẫn giữ mức doanh thu BTC tăng khá ổn định. Vào tháng 7.2018, GMO đã khai thác 568 BTC – trị giá khoảng 3.8 triệu USD, tăng khủng khiếp từ con số 21 vào tháng 12.2017.

Đầu năm nay, GMO cho biết họ hy vọng sẽ tăng năng suất khai thác lên 3.000PH/ giây trước tháng 12.

Tuy nhiên, điều này dường như không thể vì lợi nhuận cryptocurrency đã giảm mạnh khiến lợi nhuận khai thác cũng giảm theo đáng kể, động lực đầu tư vào hashpower mới cũng cùng chung số phận.

Công ty khai thác Bitcoin hàng đầu Nhật Bản chính thức ngừng mining Bitcoin Cash
GMO vẫn giữ mức doanh thu BTC tăng khá ổn định.

Trên thực tế, GMO chỉ khai thác với 384PH/giây vào tháng 7.2018, tháng đầu tiên trong năm công ty không sử dụng thiết bị mới.

Vào tháng 6.2018, GMO đã ra mắt B2, máy đào Bitcoin đầu tiên trên thế giới được trang bị chip 7nm.

Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi ra mắt, GMO đã nhanh chóng bán hết toàn bộ máy đào thế hệ B2 và hiện đang nhận đơn đặt trước cho B3.

Theo GMO, thiết bị mới này có thể đạt tỷ lệ hashpower tối đa là 33TH/giây so với 14TH/ giây của Antminer S9, một sản phẩm từ Bitmain.

Nhắc đến Bitmain, tiendientu.org lại nhớ đến thông báo về kế hoạch IPO lớn nhất chưa từng có trong thị trường cryptocurrency của họ.

-> Xem thêm: Vén màn FOMO Bitmain: 15 tỷ USD, Tencent, SoftBank và cú lừa mang tên IPO

Tuy nhiên, Bitmain đang đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ phía GMO và các công ty khác.

Và theo công ty nghiên cứu thị trường Sanford C. Bernstein & Co, nguyên nhân là do các nhà phát triển ASIC đã đánh mất lợi thế cạnh tranh của mình.

Trong một bài phát biểu cách đây hai tháng, CEO GMO, Masatoshi Kumagi, chia sẻ:

“Tôi tôn trọng Bitmain nhưng chúng tôi sẽ vượt qua họ.”

BVNEX