bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Công ty mẹ của Go-Viet mua lại doanh nghiệp ví Bitcoin Philippines, nhưng họ sẽ làm gì cho cryptocurrency?

Icon 21/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-aff Icon copy link
Bitdeal

 Ngày 18.01.2019, sau những nỗ lực xâm nhập thị trường Philippines không thành do lo ngại về quyền sở hữu trí tuệ, Go-Jek, công ty mẹ của Go Việt, nền tảng chia sẻ phương tiện của Indonesia đã tuyên bố sẽ hợp tác với Coins.ph, doanh nghiệp ví Bitcoin và nền tảng thanh toán nội địa. 


Chưa đầy hai tuần sau tin Ủy ban nhượng quyền và điều tiết giao thông vận tải đường bộ Philippines (LTFRB) đã từ chối đơn đăng ký của công ty con Go-Jek, Velox Technology Philippines, cho giấy phép dịch vụ đi xe ở Manila; ngày 18.01.2019, Go Jek đã tuyên bố mua lại doanh nghiệp ví tiền mã hóa và ứng dụng dịch vụ thanh toán Coins.ph:

“Thương vụ M&A này nhằm mục đích hỗ trợ Coins.ph đạt được sự tăng trưởng nhanh chóng nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính của tất cả người dân Philippines.”

Trên nền tảng này, người dùng có thể sử dụng mua Bitcoin, Bitcoin CashEthereum và sử dụng chúng để thực hiện các khoản thanh toán trực tuyến như thanh toán hóa đơn. Công ty đã bắt đầu triển khai quyền truy cập beta vào sàn giao dịch Bitcoin đang trong quá trình phát triển Coins Pro.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2011, Go-Jek đã thu hút được hơn 05 triệu người dùng tại Indonesia và đang xử lý hơn 6 triệu giao dịch/tháng.

Theo một số nguồn tin không chính thức, thương vụ M&A của Go-Jek và Coins.ph trị giá 72 triệu USD – một con số lớn nhất từ trước đến giờ trong lịch sử công ty.

Đề cập đến sự kiện này, Ron Hose, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Coins.ph, nền tảng đã ra mắt vào năm 2014, gọi vốn được 10 triệu USD từ các nhà đầu tư thông qua hai vòng đầu tư mạo hiểm và hai vòng gọi vốn công khai, cho biết:

“Chúng tôi rất tự hào giới thiệu sự thành công của các công ty khởi nghiệp Philippines. Chỉ trong vài năm, đội ngũ của chúng tôi đã có thể xây dựng một dịch vụ tài chính cho hàng triệu người Philippines.

Hơn nữa, Coins.ph cũng sắp bắt đầu vòng gọi vốn mới sau khi vinh dự hợp tác với nền tảng thanh toán khổng lồ của Indonesia, Go-Pay.”

Nadiem Makarim, người sáng lập và CEO của Go-Jek cũng chia sẻ:

“Chúng tôi rất vinh dự được góp một phần nhỏ bé vào quá trình chuyển đổi thanh toán số hóa của cả quốc gia, thông qua công nghệ tiên tiến và trao quyền cho các doanh nghiệp fintech vừa và nhỏ.

Hôm nay, Go Jek đánh dấu sự khởi đầu của cam kết lâu dài với Philippines và tiếp tục sứ mệnh sử dụng công nghệ để cải thiện cuộc sống hàng ngày và tạo ra tác động xã hội tích cực.”

Chỉ bằng một nền tảng khởi nghiệp công nghệ chuyên về dịch vụ vận tải và hậu cần và doanh nghiệp ví tiền mã hóa nhỏ Coins.ph, liệu hai quý ông này có thể hiện thực hóa được các tuyên bố táo bạo như trên hay không? Tiendientu.org sẽ kỳ vọng họ sẽ làm nên chuyện trong năm 2019 và những năm tháng tươi đẹp về sau cho thị trường cryptocurrency.

Jelly - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: công ty mẹ của Go-Viet mua lại Coins.ph, Go-Jek mua lại Coins.ph

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle