Follow Tiendientu on Telegram

Công ty môi giới lớn nhất Brazil cho ra mắt Bitcoin XP

Nicholas 06/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

XP Investimentos – một công ty môi giới của Brazil đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho thương hiệu Bitcoin XP vì nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Động thái này khiến tiến trình hợp pháp hóa Bitcoin trong mắt các nhà đầu tư tầm trung của Brazil được đẩy mạnh bất chấp những phản đối và cảnh báo trước đây bởi việc đưa một tổ chức thuộc Mỹ Latinh vào thị trường Cryptocurrency.

Brazil – mảnh đất béo bở

Chuyên gia phân tích về mật mã tại XP Investimentos (XP) – João Paulo Oliveira cho biết:

“Không có gì ngạc nhiên khi người Brazil đang tìm kiếm các giải pháp thay thế nền tảng tài chính như Bitcoin.”

Oliveira từ lâu đã lên tiếng ủng hộ cũng như thúc giục ban hành các quy định và giám sát pháp lý đối với Bitcoin. Sau đó là bước tiến của công ty XP khi nhắm đến thị trường tiền kỹ thuật số này.

Trang thông tin tiền điện tử Criptomoedas Facil của Brazil đã đưa tin về việc XP nộp đơn xin cấp bằng sáng chế thương hiệu Bitcoin XP, có lẽ đây cũng là một biện pháp nhằm hỗ trợ môi giới trong tương lai của công ty.

Đơn xin cấp bằng sáng chế của XP

Sức mua của Brazil ngang bằng với tất cả các nước trong khu vực với 3.2 triệu USD theo tiêu chuẩn đô la quốc tế Geary-Khamis cùng với viễn cảnh Brazil, Mexico và Argentina tạo dựng liên kết hợp tác với nhau dẫn đến tương lai sẽ trở thành những nước đi đầu trong các hoạt động kinh tế ở Mỹ Latinh.

Đây là một bước tiến đáng kể trong việc gia nhập sâu rộng vào hệ sinh thái Bitcoin của Brazil.

Tương lai mong đợi của XP Bitcoin

Criptomoedas Facil đã tổng hợp một danh sách về ý nghĩa và cách thức sử dụng mà XP Bitcoin mang lại đối với các nhà đầu tư trong nước vốn đã mang tư tưởng ỷ lại trong lĩnh vực tài chính truyền thống.

Brazil đang phải đối mặt với khủng hoảng tài chính trong nhiều năm gần đây. Tham nhũng ảnh hưởng đến chính trị dẫn theo hàng loạt cáo buộc cũng như lời lẽ đáp trả tiêu cực diễn ra hàng ngày.

Từ năm 2015, nền kinh tế đã rơi vào tình trạng rơi tự do, thất nghiệp, thâm hụt ngân sách trầm trọng cộng với các khoản nợ công và tỷ lệ lạm phát cao hơn 7%. GDP liên tục giảm từ năm 2015 và 2016.

Người dân Brazil biểu tình đòi cải cách nền kinh tế

Vì thế không có gì ngạc nhiên khi người Brazil tìm kiếm cho mình các giải pháp thay thế tài chính như Bitcoin.

Nhà triết học Ferreira bình luận về Bitcoin XP:

“Tôi tin rằng loại tiền tệ mới này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến việc kinh doanh riêng của tôi.”

Là một người môi giới P2P, Ferreira hiểu được những công ty môi giới như XP phải phụ thuộc khá nhiều vào quy định của chính phủ, ông lưu ý:

“Việc thắt chặt các quy định cùng sự tuân thủ và quan liêu sẽ làm tăng nhu cầu thị trường hơn nữa đối với các nhà môi giới và nền tảng trao đổi P2P. Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư thông thường của XP, Bitcoin là một hình thức chứng khoán, và tôi nghĩ rằng khả năng mở rộng Bitcoin là có thể xảy ra.”

Kèm theo những suy nghĩ lạc quan về Bitcoin, ông tiếp tục than phiền về vấn đề thanh khoản và cách thức mà XP sẽ giúp thay đổi thị trường cũng như giá cả. Nói chung, sự xuất hiện của thị trường Bitcoin là bằng chứng cho thấy ngành công nghiệp số này đang phát triển và thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và các nhà đầu cơ khủng.

Video đề xuất: Giá 80k/coin nha!.
Hàng mới về khá đẹp – nhìn là miễn chê – ad đảm bảo!

Giá 80k/coin nha!.Hàng mới về khá đẹp – nhìn là miễn chê – ad đảm bảo!Inbox hay để số điện thoại – nhân viên page sẽ gọi lại cho bạn!Cám ơn sự quan tâm của bạn!

Posted by Tiền điện tử on Thursday, 5 October 2017

Theo News.bitcoin.com

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org