Follow Tiendientu on Telegram

Những tổ chức đầu tư tham gia vào cryptocurrency

Công ty môi giới lớn nhất Brazil ráo riết đặt chân vào thị trường tiền mã hóa

phungtram 22/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Thông tin từ Bloomberg vào ngày hôm qua, công ty môi giới tư nhân lớn nhất tại Brazil đã chính thức tham gia vào cơn sốt tiền mã hóa.


Thông báo đến công chúng tại một sự kiện được diễn ra ở Sao Paulo, Guilherme Benchimol – Giám đốc điều hành của Grupo XP – cho biết Grupo XP đang chuẩn bị ra mắt sàn giao dịch phục vụ cho việc giao dịch Bitcoin và Ethereum. Chủ sở hữu của công ty môi giới lớn nhất Brazil XP Investimentos dự kiến sẽ trình làng sàn giao dịch này trong vài tháng tới.

Công ty môi giới XP Investimentos đã phát triển một cách chóng mặt trong vài năm trở lại đây, bằng cách cung cấp các nền tảng đầu tư trực tuyến cho tầng lớp trung lưu đang phát triển ở Brazil.

XP Investimentos là công ty môi giới lớn nhất Brazil

Theo Guilherme Benchimol, có khoảng 3.000.000 người dân Brazil đã tiếp cận với Bitcoin (BTC), trong khi đó, chỉ có khoảng 600.000 người dân của quốc gia này lựa chọn kênh đầu tư chứng khoán. Đây là lý do khiến Grupo XP xúc tiến việc trở thành thành viên trong đại gia đình tiền mã hóa.

Guilherme Benchimol phát biểu tại sự kiện:

“Tôi phải thú nhận rằng tiền mã hóa là một chủ đề mà tôi mong muốn nó không tồn tại, tuy nhiên, nó thật sự đang tồn tại.

Chúng tôi cảm thấy bị ép buộc khi bắt đầu thúc đẩy sự gia nhập vào thị trường này.”

Sàn giao dịch mới toanh trên được gọi là XDEX, nó sẽ được tách ra từ các công ty môi giới khác của XP. Trong đó, Thiago Maffra sẽ người quản lý sàn giao dịch XDEX với khoảng 40 nhân viên.

Trước đây, Brazil là một quốc gia cũng không mấy thiện cảm đối với tiền mã hóa. Cụ thể, chủ tịch Ngân hàng Trung ương Brazil là Ilan Goldfajn đã so sánh tiền mã hóa với mô hình Ponzi và bong bóng. Trong tuần này, các nhà quản lý Brazil đã phát hành bộ quy tắc cho phép các quỹ đầu tư đầu tư vào những dự án nước ngoài mặc dù vẫn còn một số hạn chế.

Aquarius - Theo Bloomberg

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org