Follow Tiendientu on Telegram

Công ty Úc xử lí các hóa đơn thanh toán cryptocurrency trị giá 1 triệu AUD

Nicholas 23/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Một công ty của Úc gọi là Living Room Of Satoshi, công ty cho phép khách hàng thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng, ngân hàng trực tiếp hoặc BPAY sử dụng 11 loại cryptocurrency khác nhau, vừa tiết lộ rằng công ty hiện đang xử lý tổng hóa đơn thanh toán trị giá khoảng 1 triệu AUD (tương đương 756.000 USD) mỗi tuần.

Sử dụng Bitcoin trong thanh toán hóa đơn

Sự tăng giá liên tục gần đây gây nên ý nghĩ nhiều người xem Bitcoin như một công cụ đầu cơ, thế nhưng công ty của Úc – Living Room Of Satoshi (LROS) lại suy nghĩ như thế, thay vào đó công ty xem Bitcoin là một phương tiện thanh toán. Theo như báo cáo của công ty, hiện tại công ty xử lí hơn 1 triệu AUD hóa đơn thanh toán mỗi tuần.

  • Chiếm đa số 63,3% hóa đơn thanh toán là Bitcoin, chiếm 19,3% là Ethereum, Litecoin với 7,5%, Bitcoin Cash với 4%, Dash (3.3%), Monero (0.8%), Zcash (0.7%), Ethereum Classic (0.6%), Dogecoin (0.4% , và Steem (0,1%).

Phần lớn các khoản thanh toán của công ty chủ yếu đến từ các chi phí như thẻ tín dụng, điện, khí đốt, điện thoại, internet, nước, thuế, mua sắm và chi phí bảo hiểm, trong đó hơn một nửa số hóa đơn của LROS là thanh toán thông qua Bitcoin.

Giám đốc điều hành LROS – Daniel Alexiuc bình luận về sự phổ biến ngày càng tăng của công ty đối với việc mở rộng phạm vi phủ sóng của cryptocurrency trong các phương tiện truyền thông chủ đạo.

Ông nói:

“Rất nhiều sự chú ý của các phương tiện truyền thông đã tập trung vào giá trị gia tăng bùng nổ của Bitcoin. Nó khác với các loại tiền tệ khác bởi tính bền vững, không giống như tiền mặt hay vàng…vì vậy nó luôn luôn có khía cạnh giảm phát, chứ không lạm phát.”

Phát biểu với các phương tiện truyền thông địa phương, ông Alexiuc mô tả Bitcoin là “một hình thức tiền tệ tốt hơn … bởi vì nó không phải do chính phủ ban hành cũng như không bị kiểm soát. Không thể bị đóng cửa, có thể được giao dịch xuyên biên giới mà không cần sự cho phép của bất cứ ai. Rất nhiều người bị thu hút vào đó.”

Mặc dù thế, ông Alexiuc thừa nhận rằng:

“Khi nói đến việc sử dụng nó hàng ngày, vẫn còn rất sớm … Chúng tôi vẫn đang cố chứng minh tính hữu ích của nó. 1 triệu AUD nghe có vẻ như rất nhiều nhưng so với bao nhiêu hóa đơn được thanh toán ở Úc mỗi ngày thì nó chỉ tương đương với giọt nước trong thùng nước lớn.”

Một số Bitcoiner thường xuyên giao dịch với Cryptocurrency

David Larkin, một nhân viên CNTT 32 tuổi sinh sống ở Melbourne đang sử dụng LROS để thanh toán các hóa đơn của mình.

“Đối với tôi, đó là một cuộc cách mạng. Tôi thường xuyên phải chi tiêu trong cuộc sống và tôi rất vui vì bởi theo tôi, đó là điều giúp cho thị trường đi lên.” Anh nhấn mạnh ” Bitcoin có ứng dụng ở thực tế – bạn có thể làm mọi việc với nó.”

Anh Larkin phân loại ra 2 loại người khi sử dụng cryptocurrency đó là “người muốn làm giàu nhanh chóng” và “những bitcoiner thực thụ” – họ là những người tập trung vào các tiện ích mà cryptocurrency mang lại.

Anh nói:

“Những người như tôi thường tin vào công nghệ và cách nó hoạt động giúp phát triển. Một số khác lại muốn làm giàu từ nó, đó tùy thuộc vào sự lựa chọn của họ. Nhưng thực ra, đó không phải là điểm mấu chốt, vì thế mục đich của Satoshi sáng tạo ra Bitcoin vẫn là một điều bí ẩn.”

Video đề xuất

Nicholas – Theo News.bitcoin.com

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org