Cột mốc quan trọng: Steem blockchain đạt 1 triệu tài khoản

Abraham 18/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Có vẻ như Steem đang có quãng thời gian toàn tin tốt. Sau khi được Trung Quốc xếp hạng thứ 2 trong các dự án blockchain tốt nhất (chỉ đứng sau Ethereum), dự án này vừa đón chào tài khoản đăng ký thứ 1 triệu trên blockchain.


Steem – một nền tảng phần thưởng blockchain giúp user kiếm tiền từ việc sản xuất nội dung – vừa thông báo dự án đã đạt 1 triệu tài khoản đăng ký. Blog của Steemit xác nhận đã có đăng ký thứ 1 triệu, và đăng tải nhiều thống kê ấn tượng về giao dịch, hoạt động của người dùng cùng số lượng truy cập.

Cột mốc quan trọng: Steem blockchain đạt 1 triệu tài khoản
Một đánh giá từ Trung Quốc xếp Steem hạng 2, chỉ sau Ethereum

Mức độ phổ biến của Steem đang bùng nổ nhanh chóng. Không chỉ là steemit.com (nền tảng blog và truyền thông xã hội) có số lượng khách truy cập ngày càng tăng, mà còn là những DApp (ứng dụng phân quyền) khác sử dụng blockchain của Steem – như dtube, busy và dlive.

Cột mốc quan trọng: Steem blockchain đạt 1 triệu tài khoản
Thông báo trên blog chính thức của Steemit

Đôi nét về Steem

Steem là một nền tảng truyền thông xã hội khuyến khích sản xuất nội dung có chất lượng và thảo luận với một hệ thống bình chọn. Các phiếu bầu được chuyển sang Steem và token Steem Dollars (SBD) – có thể đổi sang tiền thật hoặc những tài sản số khác.

Nền tảng Steemit hoạt động như một cách thay thế để kiếm thu nhập cho các nhà xuất bản nội dung thường phải dựa vào quảng cáo phiền nhiễu hoặc trả phí. Steem cũng cho biết sẽ giúp đỡ những nhà xuất bản nản lòng thoái chí vì:

  • Tiền tip và ủng hộ không đủ để trang trải do chi phí xử lý các thanh toán siêu nhỏ quá cao.
  • Những mạng xã hội khổng lồ như Facebook thu lợi từ giới xuất bản nhưng không chia sẻ doanh thu với họ.
Đôi nét về Steem
Một số DApp hoạt động trên blockchain của Steem

Tuy nhiên, dự án này đã dậm chân tại chỗ khá lâu vì bot và những bên có ý đồ cá cược trong hệ thống bình chọn. Dù vậy, những con số tự nói lên tất cả. Như Steemit chỉ có 2.000 active user trong năm 2016. Và dựa theo website của dự án, tổng cộng đã có $40.154.371 dùng để trao thưởng kể từ tháng 6/2016.

Đôi nét về Steem

Gắn bó với một nhiệm vụ cốt lõi

Cùng với nền công nghiệp blockchain ngày càng phát triển, nhiều dự án đã bị chỉ trích vì thiếu kim chỉ nam, giải quyết những vấn đề không cần thiết phải giải quyết, hay đã được xử lý thấu đáo bởi các dự án khác.

Còn với Steem, nhiệm vụ cốt lõi luôn là việc trao thưởng cho những người sản xuất nội dung với một blockchain mở.

Gắn bó với một nhiệm vụ cốt lõi

Steem đã thu hút sự quan tâm từ các nhà phát triển vì công nghệ mở, kiến trúc tương thích cùng tài liệu vững chắc. Dẫn đến bùng nổ số lượng các DApp về mảng nội dung tương tác với blockchain. Những ứng dụng này thường rất độc đáo và luôn đi tiên phong.

Khi ngành công nghiệp sản xuất nội dung nghèo nàn ý tưởng để kiếm được tiền, thì Steem đã xuất hiện như là một cứu cánh.

Lucifer – Theo CCN

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: MOBI: BMW, GM, Ford, Renault, IBM cùng blockchain thay đổi thế giới – CoinNews

Follow Tiendientu on Telegram