Follow Tiendientu on Telegram

Craig Wright bị cưỡng chế giao nộp 50% Bitcoin, thị trường sắp dump một cú?

When Lambor 28/08/2019

 Cuộc chiến pháp lý giữa doanh nhân người Úc tự xưng cha đẻ Bitcoin, Craig Wright, và nhà khoa học máy tính David Kleitman đang tiến triển theo hướng có lợi cho David. Tuy nhiên, Wright lúc này lại khăng khăng phán quyết mới nhất của toà sẽ khiến thị trường bị ảnh hưởng…


Diễn biến vụ kiện tụng dai dẳng của Craig Wright

Ngày 26/08, thẩm phán Bruce Reinhart đã bác bỏ lời khai của Wright. Bruce cho rằng Wright đã tự khai man và cung cấp các tài liệu giả cho tòa án. Ông thậm chí còn đề nghị “cha đẻ Bitcoin” phải nộp 50% trong tổng số 1 triệu Bitcoin Kleitman đã đào cùng Wright. Đồng thời giao nộp các quyền sở hữu tài sản trí tuệ liên quan đến phần mềm Bitcoin.

Như tiendientu.org đã đề cập, vụ án này bắt đầu từ tháng 02/2018. Đấy là thời điểm các luật sư đệ đơn khởi kiện Wright, cáo buộc ông đánh cắp hàng trăm nghìn Bitcoin sau cái chết của cộng sự Kleitman hồi tháng 04/2013. Chính Ira Kleiman, anh trai vị cộng sự quá cố Dave Kleiman của Wright, khẳng định Wright đã lạm dụng quan hệ đối tác phức tạp trong nhiều năm để chiếm đoạt hơn 1 triệu Bitcoin của Dave.

Phiên toà đã kéo dài được một thời gian. Song, hiện thẩm phán vẫn không đủ tài liệu để đưa ra phán quyết. Dù vậy, thẩm phán vẫn ra lệnh cho “ngài Satoshi Nakamoto tự xưng” chuyển một nửa số Bitcoin nắm giữ trước năm 2014 của mình sang cho Dave Kleiman. Trong trường hợp này, số Bitcoin sẽ được chuyển cho Ira Kleiman.

Phán quyết của toà sẽ làm dump thị trường?

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại ngay sau phán quyết của toà, Wright cho biết ông không còn lựa chọn nào khác ngoài việc giao nộp 5 tỷ USD Bitcoin.

tiendientu.org-craig-wright-bi-cuong-che-giao-nop-50-bitcoin
Craig Wright trả lời phỏng vấn qua Skype với Modernconsensus.

Wright chia sẻ:

“Thẩm phán đã không xét đến vấn đề tôi có phải là Satoshi hay không. Ông ta lại xét về mối quan hệ đối tác giữa tôi và Dave Kleiman. Do đó, khi Dave qua đời, mối quan hệ đối tác này được chuyển giao cho Ira. Bitcoin SV (BSV) sẽ không bị ảnh hưởng. Nhưng thẩm phán đã ra lệnh cho tôi gửi gần 500.000 BTC cho Ira. Hãy cùng xem việc này sẽ ảnh hưởng đến thị trường như thế nào. Tôi sẽ không làm thị trường nghiêng ngả. Tôi ổn…

Họ có thể phải thuyết phục Ira không dump nó. Tôi không thể thuyết phục anh ấy đừng dump số coin đó. Ira phải làm những gì anh ấy phải làm. Và người làm điều đó sẽ không phải là tôi. Và tôi không cần thiết làm chuyện nó. Anh ấy sẽ làm.”

Theo Wright, Kleiman sẽ phải bán khoảng 2 tỷ USD Bitcoin để trả cho Florida 40% thuế bất động sản. Đây là mức thuế được áp dụng cho các khoản thừa kế hơn 11.18 triệu USD.

Wright tiếp tục cho biết:

“Ira không thực sự cần chúng nhưng anh ấy muốn có chúng. Mọi người có thể sẽ phải bắt đầu cầu nguyện. Bởi tôi đã tuân thủ phán quyết của tòa án và điều đó có thể trở nên đáng sợ thực sự. Tòa án phán quyết Ira được thừa kế 5 tỷ USD. Và anh ta phải trả thuế bất động sản nếu muốn có được khối tài sản đó…

Tất cả mọi người làm cho tôi trông giống như một thằng ngốc. Tôi là người bị tổn hại, nhưng cuối cùng lại là người bị giữ chân lại. Tôi có thể dump thị trường bất cứ lúc nào trong 10 năm qua. Song, tôi đã không làm điều đó.”

Trong phiên tòa, Wright tuyên bố anh ta không thể tạo danh sách tất cả các địa chỉ ví Bitcoin ban đầu của mình vì anh ta đã ủy thác cho Kleiman một thông tin quan trọng. Không có nó, Wright cho biết anh không thể truy cập vào các địa chỉ Bitcoin.

tiendientu.org