Craig Wright có thể sẽ vào tù nếu không chứng minh được mình là Satoshi Nakamoto

When Lambor 16/06/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Craig Wright, người tự tuyên bố bản thân là Satoshi Nakamoto, đã bị một tòa án ở Florida buộc chứng minh thân phận. Nếu không thành công, khả năng cao Satoshi Nakomoto “dởm” này phải “vào khám” sớm…


Một tòa án ở Florida đã buộc Craig Wright chứng minh bản thân là Satoshi Nakomoto. Ông cũng đã được triệu tập đến tòa án liên bang vào cuối tháng 06/2019.

Diễn biến mới nhất này là một phần trong vụ kiện chống lại Wright của gia đình Dave Kleiman, một doanh nhân quá cố. Theo đó, họ cho rằng Wright đã chiếm đoạt hàng tỷ USD Bitcoin (1.1 triệu BTC) qua quan hệ đối tác phức tạp nhiều năm với Kleiman vào đầu thập kỷ này.

Như tiendientu.org đã đề cập, để đánh giá yêu cầu bồi thường, tòa án đã yêu cầu Wright cung cấp hồ sơ địa chỉ Bitcoin riêng của anh ta vào tháng 12/2013. Điều này đồng nghĩa, nếu Wright không tuân thủ yêu cầu này, anh ta sẽ bị tòa án kết vào án lừa đảo và khả năng cao sẽ bị xử phạt hành chính hoặc tù giam. Ngoài ra, điều đó cũng có nghĩa phía tòa án đã bác bỏ lời giải thích của Wright, rằng anh ta không thể có được thông tin địa chỉ ví Bitcoin vì nó đang bị kiểm soát.

Stephen Palley, luật sư theo dõi vụ án, đã chia sẻ trên Twitter như sau:

“Wright gần như bị xử phạt và thua hoàn toàn. Tòa án không để tâm nhiều về lập luận của anh ta.”

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram