“Không thèm” tiết lộ số Bitcoin holding tại tòa, Craig Wright gián tiếp chấp nhận vào tù?

When Lambor 24/06/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Luật sư pháp lý cho một nguyên đơn trong vụ trộm Bitcoin (BTC) liên quan đến nhà khoa học máy tính người Úc Craig Wright, nói rằng Wright – bị đơn – đã không thành công chứng minh được mình là Satoshi Nakamoto. Đồng nghĩa, khả năng cao Wright sẽ có cơ hội được du hành một chuyến vào nhà giam… 


Như tiendientu.org đã đề cập, vào tháng 05 vừa rồi, một tòa án ở Hoa Kỳ đã yêu cầu Wright công khai danh sách các địa chỉ Bitcoin của mình kể từ ngày 31/12/2013. Diễn biến mới nhất này là một phần trong vụ kiện chống lại Wright của gia đình Dave Kleiman, một doanh nhân quá cố. Theo đó, họ cho rằng Wright đã chiếm đoạt hàng tỷ USD Bitcoin (1.1 triệu BTC) qua quan hệ đối tác phức tạp nhiều năm với Kleiman vào đầu thập kỷ này.

tiendientu.org-craig-wright-khong-tiet-lo-bitcoin-holding
Craig Wright có thể sẽ vào tù nếu không chứng minh được mình là Satoshi Nakamoto.

David Kleiman là một chuyên gia an ninh mạng và nhà khoa học máy tính tài ba. Đây là nhân vật mà nhiều người tin là một trong những nhà phát triển đầu tiên đứng sau ý tưởng hình thành nên Bitcoin.

Gia đình của Kleinman tuyên bố bạn bè và gia đình của Kleiman không biết về sự giàu có mà anh ta đã tích lũy được. Trong khi đó, Wright đã giả mạo nhiều hợp đồng và có ý định chuyển tài sản của Dave cho mình hoặc cho các công ty do anh ta quản lý.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, dường như Wright đã không tuân thủ yêu cầu này. Do đó, khả năng cao anh ta sẽ bị tòa kết vào án lừa đảo và sẽ bị xử phạt hành chính hoặc tù giam. Ngoài ra, điều đó đồng nghĩa phía tòa án đã bác bỏ lời giải thích của Wright, rằng anh ta không thể có được thông tin địa chỉ ví Bitcoin vì nó đang bị kiểm soát.

Đầu tháng này, Wright đã được lệnh triệu tập tại phiên hòa giải để giải quyết các cáo buộc chống lại mình. Tuy nhiên, anh ta xin phép xuất hiện trên hội nghị video vì cho rằng việc tham dự phòng xử án sẽ khiến anh ta gặp những khó khăn vô lý.

Vào tháng 05 vừa rồi, Wright đã đệ trình khiếu nại bản quyền với Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ cho một phần mã nguồn của Bitcoinwhitepaper của nó. Song, đơn khiếu nại này đã bị bác bỏ.

Follow Tiendientu on Telegram