bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Cryptocurrency chẳng phải mối đe dọa lớn, Visa sẵn sàng hỗ trợ nếu cần thiết

Icon 27/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-92J Icon copy link
Bitdeal

 Theo Al Kelly, Giám đốc điều hành Visa, công ty có thể hỗ trợ cryptocurency trong tương lai nếu thị trường toàn cầu chuyển hướng chấp nhận các đồng tiền số hóa như Bitcoin và Ethereum.

Visa là công ty dịch vụ thẻ tín dụng có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tài chính và là một trong những doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất trên thị trường cùng với Mastercard.


Visa đứmg ở vị trí trung lập

Trong khoảng thời gian ngắn hạn đến trung hạn, Kelly chia sẻ với Jim Cramer, người dẫn chương trình Mad Money, rằng:

“Nếu crypto đi theo hướng trở thành một loại tiền tệ pháp định, chúng tôi sẽ đi theo hướng đó. Chúng tôi muốn giữ vị trí trung lập trên mọi dòng thanh toán thế giới. Vì vậy, nếu chúng tôi cần phải cải tiến, chúng tôi sẽ cải tiến. Nhưng ngay bây giờ, cryptocurrency đang đóng vai trò là một loại hàng hóa nhiều hơn là một phương tiện thanh toán.”

Về lâu dài, Kelly nhấn mạnh, Visa cuối cùng sẽ là nhà trung gian thu hút người dùng cryptocurency gửi và nhận tài sản số hóa thông qua các nền tảng của Visa.

Al Kelly, Giám đốc điều hành Visa.

Hiện tại, do thiếu sự chấp nhận của người bán, người dùng cryptocurrency rất khó để thanh toán khi mua các hàng hóa nhỏ lẻ thông thường như trà hay cà phê. Và một tổ chức tài chính với quy mô lớn nhưVisa có thể hỗ trợ gia tăng sự chấp nhận từ các doanh nghiệp/tổ chức với quy mô lớn.

Tuy nhiên, mục đích của Visa khi nhắm vào lĩnh vực cryptocurency là cung cấp dịch vụ trung gian trong vài năm kể từ bây giờ – thời điểm tiền mã hóa đang dần được chấp nhận bởi các tổ chức lớn và được sử dụng như một loại tiền tệ thay thế để dự trữ tiền tệ như USD.

Nhiều tổ chức tài chính lớn gia nhập thị trường

Dù không công khai ủng hộ nhưng tham vọng đặt chân vào thị trường cryptocurrency của Phố Wall là điều hầu như ai cũng có thể thấy được. Và thời gian tới, cộng đồng cryptocurrency rất có thể sẽ đón nhận thêm nhiều sản phẩm mới, đơn cử như hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt sắp được ra mắt vào tháng sau.

Fidelity Investments ra mắt nền tảng lưu ký Bitcoin và Ethereum.

Hiện tại, Fidelity, Goldman Sachs và Citigroup đã bắt đầu phục vụ các nhà đầu tư trong thị trường cryptocurrency khi thấy rõ nhu cầu dành cho lớp tài sản mới.

-> Xem thêm: Gã khổng lồ tài chính Mĩ Fidelity Investments ra mắt nền tảng lưu ký Bitcoin và Ethereum

Trong khi đó, Visa, Morgan Stanley và một số tổ chức tài chính khác vẫn thận trọng khi tham gia vào thị trường.

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: cryptocurrency không phải mối đe dọa Visa, visa hỗ trợ cryptocurrency

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle