Follow Tiendientu on Telegram

Cryptocurrency chinh phục các nhà đầu tư bảo thủ tại Nhật Bản, Hàn Quốc

Satoshi Nakatomoon 12/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Yozo Kano, giám gốc điều hành Bitflyer, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất đất nước mặt trời mọc, chia sẻ nhiều nhà đầu tư bảo thủ Nhật Bản đang từng bước chạm đến thế giới Bitcoin và tiền điện tử.

Yozo Kano, giám gốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Nhật Bản – Bitflyer

Người giao dịch và nhà đầu tư từ Hàn Quốc, Nhật Bản lẫn Trung Quốc nhìn chung đều khép tiếng mặc dù họ được xem là những người chịu chơi nhất, nhưng lại không dễ dàng cởi mở với loại tài sản mới cho mấy. Dẫu vậy, nhiều năm qua, Bitcoin cũng như nhiều loại tiền điện tử khác đã chiếm đảo toàn diện và đưa Nhật Bản trở thành thị trường BTC lớn nhất thời điểm hiện tại, nắm giữ 61.23% tổng số giao dịch Bitcoin toàn cầu.

Trong cuộc phỏng vấn với The New York Time, Yoko Kano cho biết việc hợp pháp hóa Bitcoin và công nhận các sàn giao dịch thông qua FSA, cơ quan dịch dụ tài chính nhà nước, là cơ sở thúc đẩy các nhà đầu tư bảo thủ thay đổi quan điểm và bắt đầu ý định đầu tư vào BTC cũng như các loại tiền điện tử hiện hành.

“Đa số người Nhật thường rất thận trọng trước khi đầu tư, nhưng một khi được kích động thì họ sẽ rất tích cực.”

Tony Lyu, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành sàn giao dịch cryptocurrency Korbit của Hàn Quốc

Một làn sóng tư tưởng tương tự cũng lan tỏa khắp Hàn Quốc giữa thời điểm Bitcoin và cryptocurrency càng trở nên phổ biến. Tony Lyu, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Korbit, một sàn giao dịch cryptocurrency Hàn Quốc, do công ty game Nexon (tổng vốn 10 tỷ USD) mua lại với giá 140 triệu USD, cho biết:

“Tin tức ngày một lan nhanh ở Hàn Quốc. Chỉ cần một người đầu tư, họ lập tức giới thiệu nhiều người khác cùng tham gia. Cũng từ đó, cộng đồng tiền điện tử tại xứ sở kim chi dần được nhân rộng.”

Xét về tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của thị trường Bitcoin tại Nhật Bản và Hàn Quốc, nhiều nhà đầu tư và nhà phân tích tiêu biểu như Tuur Demeester đã chỉ ra xu hướng thay đổi giá Bitcoin giai đoạn trung hạn sẽ phụ thuộc vào tình hình hoạt động trên hai thị trường này.

Hiện tại, người đầu tư vào cryptocurrency rất đa đạng. Từ các nhân vật công chúng, thành viên tích cực trong cộng đồng crypto đến các doanh nhân bán lẻ lẫn tập đoàn đều tích cực tham gia đầu tư vào BTC và cryptocurrency. Cùng với đó, hàng loạt doanh nghiệp cũng đổ vốn cho Korbit và Bitflyer nhằm phát triển mạng lưới giao dịch hiệu quả, phục vụ đại đa số nhà đầu tư.

Video đề xuất:

Bitcoin trở thành cú hích cho thị trường tiêu dùng Nhật Bản khi mà luật thanh toán sửa đổi của Nhật Bản chấp nhận thanh toán Bằng tiền điện tử.Nguồn VTV1PS: Các bạn hãy chú ý đến cách gọi Tiền điện tử trong Video đang dần được sử dụng thay cho "Tiền ảo" trong các phóng sự trước đây của VTV. Đây là tín hiệu đáng mừng cho cách nhìn nhận của cộng đồng Bitcoin tại Việt Nam

Posted by Tiền điện tử on Friday, 16 June 2017

Xem thêm:

Theo Ethereumworldnews

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org