Follow Tiendientu on Telegram

Cryptocurrency của Telegram sẽ trị giá 200 tỷ Đô la Mỹ

Abraham 20/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo một dự đoán, trong vòng 5 năm tới, cryptocurrency của Telegram sẽ trị giá 200 tỷ Đô la Mỹ. Nhưng đợt ICO có thể đang được định giá quá cao.

Cryptocurrency của Telegram được chờ đợi bấy lâu sẽ có thể đạt 200 tỷ USD về vốn hóa thị trường trong vòng 5 năm, nhưng một nhà phân tích nhiều kinh nghiệm cho rằng ICO của doanh nghiệp này đang bị định giá quá cao.

Tin tức về mục tiêu trong đợt ICO của Telegram thì có rất nhiều. Một số tin đưa ra con số 2,6 tỷ USD – nhưng tất cả đều đồng ý rằng đây sẽ là kỷ lục ICO lớn nhất lịch sử.

Aaron Brown – cựu giám đốc của công ty đầu tư định lượng là AQR Capital Management, ước tính:

“Gram, token của Telegram Open Network (TON) – có thể đạt 200 tỷ Đô la Mỹ về vốn hóa thị trường trong ít nhất là 5 năm tới. Như vậy, nhà đầu tư từ ICO sẽ thu được lợi rất nhiều.”

Cryptocurrency của Telegram sẽ trị giá 200 tỷ Đô la Mỹ
TON- nền tảng blockchain của Telegram – có token là GRAM

Brown ước tính 300 triệu người sẽ sử dụng cryptocurrency trong vòng 5 năm tới, đưa tổng vốn hóa thị trường lên con số 5.000 tỷ USD. Và Telegram có thể thu hút khoảng 4% số lượng người đó sử dụng nền tảng của mình.

Giả sử nền tảng của Telegram có tỷ lệ số dư giao dịch / doanh thu hàng năm bằng với của thị trường chợ đen Silk Road đã bị đánh sập là 1/6. Thì vốn hóa thị trường của Gram sẽ đạt con số 200 tỷ USD. Nhưng điều kiện cần là hàng năm, một người dùng trao đổi trung bình 100.000 Đô la Mỹ – một con số khá viễn vông nếu so với khối lượng giao dịch cryptocurrency hiện tại.

“Điều này sẽ giúp Telegram chiếm 1/3 kích thước của các gã khổng lồ Internet, phù hợp với ước tính của tôi rằng thị trường cryptocurrency sẽ chiếm 1/3 giá trị kinh doanh trên Internet.”

Chia sẻ với báo giới, Brown nhấn mạnh:

“Nhưng đây là tình huống tốt nhất, có rất nhiều điều không chắc chắn sẽ xảy đến.”

Cryptocurrency của Telegram sẽ trị giá 200 tỷ Đô la Mỹ
Telegram đang đứng trên mỏ vàng?

Dựa theo ước tính tốt đẹp nhất này, Gram nên khởi đầu với việc định giá 1 tỷ USD mà thôi.

“Khi điều chỉnh với các trường hợp định giá cryptocurrency đáng tin cậy khác, tôi đã đưa ra con số 1 tỷ USD và từ chối tham gia (tôi có lý do khác chứ không phải vì giá).”

Dù là 2,6 tỷ hay 1 tỷ Đô la Mỹ thì vẫn là cột mốc khởi đầu ấn tượng của một cryptocurrency. Nhưng điều đó cho thấy nhà đầu tư bị mê hoặc bởi quy mô của đợt mở bán token và yêu cầu mà Telegram đưa ra trong whitepaper của TON. Có lẽ nhiều nhà đầu tư đang phải trả 1 khoản phí không nhỏ để được tham gia vào đợt ICO này.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinDaily 19.03.2018 – G20 không ban hành quy định cho cryptocurrency, thị trường chuyển xanh

L.Giang – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram