bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

2/3 số cryptocurrency có mặt trên thị trường đang được “rửa” công khai trên các sàn giao dịch

Icon 01/02/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-aot Icon copy link
Bitdeal

 Theo các chuyên gia nhận định, nguyên nhân chính dẫn đến việc nhiều chính phủ, quốc gia hạn chế thậm chí là cấm tiền mã hóa xuất phát từ các hoạt động rửa tiền trong thị trường mới nổi này. Và đúng như vậy, thông tin này hoàn toàn không phải tin đồn. 


Hơn 64% tiền thu được từ các giao dịch cryptocurrency đang được “rửa” công khai trên các nền tảng trao đổi

Theo những nhà nghiên cứu tại Chainalysis, có hơn 64% tiền mã hóa ‘’bẩn’’ được rửa thông qua các giao dịch online. Cụ thể, có hơn 1 tỷ USD giá trị tiền mã hóa đã được gửi đến nhiều sàn giao dịch cryptocurrency, sau đó được quy chuyển thành các loại tiền tệ khác để che giấu đi nguồn gốc và cuối cùng là đổi chúng thành tiền pháp định.

Trong đó, có khoảng 3/4 lượng tiền mã hóa được rửa bất hợp pháp thông qua các giao dịch online đơn giản cũng như những dịch vụ liên quan.

Báo cáo nghiên cứu nêu rõ:

“Các sàn giao dịch hoặc dịch vụ trao đổi cũng được sử dụng để rửa hơn 12% trong tổng 3/4 lượng tiền mã hóa được rửa bằng các phương pháp đơn giản.

Thật vậy, hầu hết các nguồn tiền bất hợp pháp đều được “tẩy trắng” thông qua các sàn giao dịch hoặc thông qua các giao dịch P2P. Số còn lại thì tìm đến các dịch vụ chuyển đổi khác như các dịch vụ tổng hợp, các trang đánh bạc.”

Hơn 64% tiền thu được từ các giao dịch cryptocurrency đang được “rửa” công khai trên các nền tảng trao đổi.

Theo như tiendientu.org được biết, hầu hết lượng cryptocurrency bất hợp pháp này được mua bởi các hacker khi chúng tấn công vào các sàn giao dịch. Hẳn các bạn vẫn còn nhớ thống kê có đến 36 triệu USD Ethereum (ETH) đã bị đánh cắp trong các vụ lừa đảo hoặc mô hình đa cấp Ponzi.

Tổng số tiền được rửa trong năm chiếm khoảng 2% – 5% GDP toàn cầu

Các nhà nghiên cứu tại Chainalysis cho biết:

“Giống như trong các loại tiền tệ truyền thống, hoạt động rửa tiền trong lĩnh vực cryptocurrency cũng có ba giai đoạn cụ thể: Sắp xếp, Phân tầng che dấu và Tổng hợp thu thập.

Do đó, một kế hoạch rửa tiền muốn thành công phải đặt được tiền “bẩn’” vào hệ thống tài chính, giao dịch trao đổi chúng qua lại hoặc “đan xen” lên nhau để tránh bị phát hiện, sau đó “tổng hợp” các quỹ đó vào nền kinh tế thực thông qua một doanh nghiệp, làm cho chúng trông giống như lợi nhuận hợp pháp.”

Tuy nhiên, báo cáo cũng tiết lộ một sự thật phũ phàng, 1 tỷ USD tiền mã hóa không là gì so với số tiền được rửa trung bình trong một năm. Con số này đã được ước tính chiếm khoảng 2% – 5% GDP toàn cầu, tương đương 800 tỷ USD – 2.000 tỷ USD.

Tổng số tiền được rửa trong năm chiếm khoảng 2% – 5% GDP toàn cầu.

Ở thời điểm hiện tại, các sàn giao dịch cryptocurrency vẫn còn tồn đọng khá nhiều điểm yếu và đó chính là một trong những nguyên nhân chủ chốt vì sao thị trường này vẫn còn chưa thể được hợp thức hóa.

Mya - Theo EthereumWorldNews

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: cryptocurrency đang được rửa trên sàn giao dịch, tiền mã hóa

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle