Chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Cryptocurrency được chấp nhận tại hệ thống rạp chiếu phim lớn nhất Thái Lan

phungtram 01/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Major Cineplex, hệ thống rạp chiếu phim lớn nhất Thái Lan, đang tích hợp dịch vụ thanh toán bằng tiền mã hóa cho phép khách xem phim có thể mua tất cả mọi thứ từ vé xem phim đến bỏng ngô.


Theo báo địa phương The Nation, trong nổ lực hợp tác với một công ty fintech đến từ Thụy Sĩ – RapidzPay, chuỗi rạp chiếu phim Major Cineplex sẽ triển khai hệ thống các máy bán hàng (PoS) thanh toán bằng tiền mã hóa tại các cụm rạp của hệ thống này.

Cụ thể, người dùng sẽ chuyển khoản thanh toán vào ví điện tử RapidzPay thông qua ứng dụng trên thiết bị di động để thực hiện các giao dịch, sau đó người bán sẽ sử dụng nền tảng PoS của RapidzPay để thực hiện thanh toán cho cả tiền mã hóa và baht.

Theo báo cáo của Forbes, hệ thống rạp chiếu phim Major Cineplex sở hữu 678 rạp trên khắp Thái Lan, bao gồm 7 rạp ở Campuchia và 9 rạp ở Lào. Kế hoạch phát triển của Major Cineple là mở rộng lên 1.000 rạp vào năm 2020. Người sáng lập chuỗi rạp Major Cineplex là Vicha Poolvaraluck, kiêm sở hữu McThai, một công ty có giấy phép kinh doanh cho chuỗi 250 nhà hàng McDonald ở Thái Lan.

Giám đốc tiếp thị Chanya Tamrongweenichai của Major Cineplex đã tuyên bố:

Với RapidzPOS và ứng dụng di động RapidzPay, bạn sẽ có thể mua bất kỳ dịch vụ và sản phẩm nào từ chúng tôi, chẳng hạn như vé xem phim, bỏng ngô và các sản phẩm khác bằng tiền mã hóa.

Biên bản ghi nhớ của RapidzPay (MoU) và Major Cineplex tại văn phòng mới của RapidzPay ở Bangkok hồi đầu tháng này.

RapidzPay đặt mục tiêu đạt đến một triệu người dùng ở Thái Lan trong năm đầu tiên sau khi công ty này ra mắt ứng dụng ví. Ứng dụng này cho phép người dùng giữ và trao đổi nhiều loại tiền mã hóa cũng như mua tiền mã hóa bằng tiền pháp định.

Aquarius - Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram