Follow Tiendientu on Telegram

Cryptocurrency có hiệu suất vượt trội hơn chứng khoán, hàng hoá, và vàng

Tris 13/12/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Năm 2019 sắp khép lại và cryptocurrency một lần nữa thể hiện hiệu suất vượt trội hơn các loại tài sản khác. 

Xét theo dữ liệu từ 12/2017, giao dịch tiền điện tử đã có phần sụt giảm. Tuy nhiên, nhìn chung thì các cryptocurrency vốn hoá lớn đã có một năm phát triển phi thường và là một trong những khoản đầu tư tốt nhất năm.

Trong năm 2019, lợi nhuận đầu tư cryptocurrency đã tăng cao hơn các tài sản truyền thống như chứng khoán, hàng hoá và trái phiếu Hoa Kỳ.

“Hãy nhìn so sánh hiệu suất của nhóm 10 cryptocurrency (Bitwise 10) có vốn hoá lớn nhất với các loại tài sản khác, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.” – Ryan Alfred, chủ tịch kiêm co-founder Digital Assets Data bình luận.

(“Bitwise 10” là bảng xếp hạng 10 cryptocurrency có vốn hoá lớn nhất thị trường tiền mã hoá do BitwiseInvestment đánh giá. Top 10 hiện nay là BTC, ETH, XRP, BCH, LTC, EOS, XTZ, XLM, XMR, ADA.)

Cryptocurrency VS tài sản truyền thống

cryptocurrency-2019
Source: Digital Assets Data

Nhìn vào biểu đồ dữ liệu do Digital Assets Data thu thập, có thể thấy hiệu suất năm của Top 10 crypto (Bitwise 10) vượt trội hơn các tài sản phổ biến như vàng, dầu, chứng khoán.

Tất nhiên, tiền điện tử đã không đạt hiệu suất tốt trong cả năm. Vào đầu tháng Hai, Bitwise 10 đã có khoảng thời gian khá ảm đạm và bị các tài sản truyền thống bỏ xa về mặt lợi nhuận đầu tư. Tuy nhiên, cục diện này đã bắt đầu thay đổi từ tháng Ba và giữa năm đến nay. Khoảng cách giữa tài sản mã hoá và tài sản truyền thống bắt đầu thu hẹp và cryptocurrency đã bứt phá.

Sự nổi dậy của các cryptocurrency phần lớn là nhờ vào hiệu suất vượt trội của Bitcoin. Tiền điện tử này đã tăng 100% so với đầu năm. Trong khi đó, Ether (ETH) tăng 35%. Tuy nhiên, hơi ngược dòng là XRP, đã giảm 25%.

Giá XRP hiện tại:

Câu chuyện thành công của Bitcoin

Những năm đầu thập kỷ, thế giới đang đứng trước một cuộc khủng hoảng tài chính. Sau đó, chứng khoán bắt đầu tăng trở lại. Từ đáy của tháng 3/2009 đến nay, S&P 500 đã tăng đáng kể, lên đến 369%. Tương tự, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones cũng tăng 326% trong cùng kỳ.

Rồi Bitcoin xuất hiện và làm lu mờ những con số kia. Bitcoin đã tăng 15 triệu phần trăm (tiendientu.org không viết nhầm, bạn đọc chính xác rồi!). Bắt đầu từ mức giá $0,05 của tháng 3/2010 đến $7,000 như hiện tại.

Giá Bitcoin hôm nay:

gia bitcoin
Ảnh: Coindesk.

Có lẽ, thành công của Bitcoin đến từ các đặc điểm như tính biến động và thanh khoản cao. Các điểm này giúp trader, nhà đầu tư giao dịch nhanh chóng và dễ dàng giữa crypo – crypto và crypto – fiat.

Lorenzo Pellegrino, CEO của Skrill, một nền tảng thanh toán xuyên biên giới sử dụng tiền điện tử, bình luận rằng tài sản kỹ thuật số là một thị trường còn non trẻ. Giá nhảy liên tục, và điên cuồng giúp chúng đạt hiệu suất cao.

“Một khi thị trường cryptocurrency trưởng thành hơn, chúng ta sẽ thấy chúng dần ổn định hơn và các giá trị cốt lõi sẽ bắt đầu hiện ra một cách rõ ràng hơn.”

Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram