Pháp lý cryptocurrency tại Mỹ

Cryptocurrency là cái tên được SEC đặc biệt “ưu ái” trong năm 2019

When Lambor 12/01/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Theo Văn phòng Thanh tra và Kiểm tra Tuân thủ của SEC (OCIE), các hoạt động thị trường OCIE sẽ “đặc biệt” giám sát trong năm 2019 bao gồm dịch vụ cung cấp, mua/bán, giao dịch và quản lý cryptocurrency. 


Theo OCIE, các lĩnh vực được ưu tiên kiểm tra đã được lựa chọn dựa trên chính sách đánh giá rủi ro cũng như các vấn đề khác nhau của ngành.

Diễn biến câu chuyện cũng như năm ngoái

Việc đưa cryptocurrency vào ưu tiên kiểm tra cũng nằm trong chương trình nghị sự của OCIE năm 2018.

Được biết, trọng tâm của quyết định này là đảm bảo an ninh cho tài sản số hóa cũng như làm sáng tỏ/bảo vệ các nhà đầu tư khỏi rủi ro trước các khoản đầu tư vào thị trường này.

Theo OCIE, các yếu tố được giám sát trọng tâm bao gồm:

“Nhằm bảo vệ các nhà đầu tư, chúng tôi cần đặt câu hỏi liệu chuyên gia tài chính đó có thể kiểm soát và bảo mật chặt chẽ để bảo vệ các tài sản số khỏi bị đánh cắp hoặc chiếm dụng hay không.

Hoặc liệu các chuyên gia tài chính có tiết lộ cho các nhà đầu tư về rủi ro liên quan đến các khoản đầu tư này hay không, kể cả rủi ro thua lỗ, rủi ro thanh khoản, biến động giá và các chiêu trò gian lận trong giới.”

Tin tức này đến trùng với thời điểm SEC đang ngày càng gia tăng sức ảnh hưởng lên lĩnh vực tiền mã hóa.

Chủ tịch SEC, Jay Clayton.

Theo như tiendientu.org được biết, chủ tịch SEC, Jay Clayton, đã bị các nhà lập pháp đảng Cộng hòa chỉ trích về cách tiếp cận khắc khe trước các quy định lên thị trường cryptocurrency. Trong đó, một số nhà phê bình cho rằng động thái đàn áp mạnh tay đối với ICO là một bất lợi lớn cho quá trình đổi mới.

Từ chối quỹ Bitcoin ETF

Bên cạnh việc thực thi các cuộc đàn áp, SEC cũng đã thẳng tay từ chối một số đệ trình Bitcoin ETF vào năm 2018. Điều này hoàn toàn trái với mong đợi khi Clayton trở thành chủ tịch của SEC vào năm 2017.

SEC đang cố “vạch lá tìm sâu” đối với thị trường cryptocurrency?

Trước tình trạng SEC ngày càng mạnh tay với crypto, giáo sư luật của Đại học Arkansas, Carol Goforth, khẳng định:

“SEC đang ngày càng vượt quá quy định và chính hành động này đang làm tê liệt lĩnh vực tiền mã hóa. Theo tôi, để hoàn toàn tuân thủ quy định đã là một chuyện khá khó và mất thời gian cho những người chơi trong ngành.”

Follow Tiendientu on Telegram