bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Cryptocurrency là chiến trường cạnh tranh khốc liệt của các ứng dụng nhắn tin

Icon 05/07/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-6Ln Icon copy link
Bitdeal

Viber sẽ triển khai đồng tiền điện tử Rakuten Coin của riêng mình tại Nga để hỗ trợ nền tảng dịch vụ, trong một nỗ lực nhằm cạnh tranh với đối thủ lớn nhất là WhatsApp.


Viber “chọn mặt gửi tiền điện tử” trên đất Nga

Ứng dụng nhắn tin phổ biến Viber hiện đang là “con gà đẻ trứng vàng” cho Rakuten – tập đoàn được mệnh danh là “Amazon Nhật Bản”. Thật ra, ông lớn thương mại điện tử và Internet này đã không còn xa lạ gì với tiền số, khi là một trong những công ty bán lẻ đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin hồi năm 2015.

Trước đó, vào tháng 02/2018, Rakuten tuyên bố sẽ sớm phát hành Rakuten Coin trên nền tảng Viber, tận dụng chương trình điểm thưởng khách hàng. Cụ thể, đồng tiền này sẽ trở thành đơn vị tiền tệ cho dịch vụ Cộng đồng Viber hay các “siêu group” với số lượng người dùng vô hạn.

tiendientu.org-vviber-chon-mat-gui-tien-dien-tu-tren-dat-nga

Khi các thành viên trong nhóm này tương tác với nhau thông qua tin nhắn, emoji,… thì admin có thể kiếm lợi từ đó bằng cách sử dụng Rakuten Coin, cho phép nền tảng này tiếp xúc với mạng lưới các đối tác, công ty thương mại điện tử và doanh nghiệp truyền thông rộng lớn của Viber.

Nga được cân nhắc trở thành địa điểm thử nghiệm mô hình kinh doanh tiền điện tử của Viber, nơi app nhắn tin này đang có đến 45 triệu người dùng.

CEO Viber Djamel Agaoua khẳng định:

Công ty mẹ của chúng tôi đang tạo nên Rakuten Coin, một đồng tiền điện tử được hỗ trợ trên toàn hệ sinh thái Rakuten. Đồng tiền này có thể sẽ có mặt tại Nga vào năm 2019. Các bạn sẽ sớm có thể gửi tiền Rakuten Coin với nhau và đổi chúng lấy đồng rúp, đô la Mỹ và euro.”

Cẩn thận đó WhatsApp!

Năm ngoái, chính vị CEO Viber cũng là người đầu tiên hé lộ về nước đi này trong chiến lược đưa Viber trở thành “một nền tảng thay vì chỉ là một ứng dụng”. Rakuten Coin được kỳ vọng sẽ có vai trò vô cùng thiết yếu, giúp người dùng kiếm tiền từ hoạt động của mình, cũng như mua bán trao đổi token nhờ Viber Wallet và thanh toán cho các dịch vụ trên app.

Agaoua cho biết:

Người dùng sẽ có thể vừa mở hộp thoại chat với bạn bè, vừa đặt chỗ nhà hàng mà không bao giờ cần phải thoát khỏi ứng dụng.”

tiendientu.org-can-than-do-whatsapp
Whatsapp, Viber, Telegram – ai sẽ thắng?

Nền tảng thương mại điện tử trên dự kiến sẽ triển khai tại Nga sớm nhất là vào quý IV 2018, theo trưởng bộ phận thương mại điện tử Viber Zephrin Lasker.

Sự tăng cường tính năng này sẽ giúp Viber có thêm lợi thế cạnh tranh với các đối thủ như Telegram hay WhatsApp – ứng dụng tin nhắn phổ biến nhất xứ sở bạch dương khi được sử dụng bởi 59% người dùng smartphone.

Rakuten đồng thời cũng đang theo dõi sát sao quá trình phát triển khung pháp lý cho tiền số tại Nga – vốn sẽ thành hình trong cuối năm nay.

Hoạt động giao dịch và chuyển đổi tiền tệ đến tài khoản ngân hàng sẽ tuân theo luật pháp Nga.”

Theo Coin68.com

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: đồng cryptocurrency riêng, viber cạnh tranh whatsapp

Video Đề xuất

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle