Follow Tiendientu on Telegram

【Hot 】Holochain là gì? Holo Coin là gì? Cách thức hoạt động của Holochain như thế nào?

Satoshi Nakatomoon 17/02/2019

Trong những ngày qua ghi nhận sự tăng trưởng kinh ngạc của một token, đó là Holochain. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đồng coin này là gì? Đứng ở vị trí nhà đầu tư, bạn cần phải tìm hiểu về Token mình sắp đầu tư thông qua những trang web uy tín. Trong bài viết này, Tiendientu.org sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ về dự án Holochain, nền tảng công nghệ có khả năng sẽ thay thế Blockchain bằng cách giải quyết những vấn đề mà các mạng lưới Blockchain gặp phải. Cũng như tất tần tật những vấn đề cần bạn cần biết để có thể tự tin đầu tư vào Holochain.

Holochain là gì

Là một nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung dựa trên nền tảng Blockchain cải tiến. Holochain không đơn thuần chỉ dựa vào Blockchain, nó còn là sự kết hợp của nhiều nền tảng công nghệ khác như: GIT, Hashing Algorithm, DHT,..để tạo ra cách tiếp cận khác cho sự phân quyền.

Holochain là gì
Holochain là gì

Holochain được tạo ra với mục tiêu là tạo ra không gian lưu trữ cho các ứng dụng xã hội. Các ứng dụng này sẽ được lưu trữ bên ngoài hệ thống Internet Centralize thông qua cơ chế Peer-to-Peer dựa trên điện toán đám mây. Platform của Holochain cho phép người dùng lưu trữ ứng dụng của họ lên chính máy tính của họ mà không có bất cứ yêu cầu gì về phần cứng hay chuyên môn đặc biệt.

Cách thức hoạt động của Holochain

Bitcoin tiếp cận theo hướng Data Centric, lấy dữ liệu làm trọng tâm, mỗi Node mạng phải xử lí mọi thay đổi diễn ra trên chuỗi khối(Blockchain), điều này giúp Bitcoin đạt được sự tuyệt đối phân quyền và an ninh được đảm bảo ở mức cao nhất. Tuy nhiên, đó cũng là điều làm Bitcoin hay Blockchain rất khó để mở rộng.

Cách thức hoạt động của Holochain
Cách thức hoạt động của Holochain

Holochain lại tiếp cận theo hướng Agent Centric, lấy Node mạng làm trọng tâm. Các node mạng sẽ lựa chọn phần dữ liệu để chia sẻ lên mạng lưới. Phần dữ liệu này sẽ trở thành ID qua Hashchain và trở nên phân quyền trên Holochain. Một server cho Website, App hoặc Blockchain sẽ là dữ liệu và nếu được share lên Holochain chúng sẽ là một Decentralize Website, DApps, hoặc 1 blockchain phân quyền.

Cách thức hoạt động của Holochain
Cách thức hoạt động của Holochain

Holochain hoạt động trực tiếp trên hệ điều hành máy mà bạn đang dùng có cài đặt Holo, nơi có các thiết bị xử lý hoặc khi người dùng khác cần lưu trữ. Và khi bạn sử dụng thiết bị của bạn để cung cấp bộ nhớ và thiết bị xử lý thì các ứng dụng được phân phối và trao quyền sử dụng cho các cá nhân, lúc này bạn sẽ nhận được Holo Fuel, là một loại tiền điện tử có giá trị quy đổi. Bạn có thể dùng loại tiền này để mua bán hoặc thực hiện các giao dịch theo mục đích của mình.

Đội ngũ phát triển chủ chốt của Holochain

Team phát triển nỏng cốt của Holochain
Team phát triển nỏng cốt của Holochain
  • Eric Harris-Brown: Người đồng sáng lập của dự án là một kỹ sư điều hành đã nhận được bằng cử nhân về khoa học máy tính của Đại học Yale. Ông là người đồng sáng lập của nhà cung cấp ứng dụng mạng ngang hàng Glass Bead Software và cửa hàng phát triển phần mềm độc lập Harris-Braun Enterprises. Ông cũng là tác giả của các trang web thu thập dữ liệu y tế tinh vi, ứng dụng dựa trên Android để theo dõi sản lượng khai thác cho ngành đánh cá và các dự án thành công khác.
  • Arthur Brock : Người đồng sáng lập khác là kiến ​​trúc sư trưởng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ trí tuệ nhân tạo, ban đầu được áp dụng cho GM, ChryslerHughes. Sau đó, ông chuyển sự chú ý của mình sang việc tạo ra các kiến ​​trúc xã hội và tại Holochain có trách nhiệm phát triển các đồng tiền mục tiêu hình thành xã hội động thái của nền kinh tế hậu công nghiệp mới nổi.
  • David Atkinson: Ông là người chịu trách nhiệm tài chính và pháp lý cho HOT, là người sáng lập Heartificial Intelligence, đồng sáng lập Fetchh Ltd.

Ngoài ra, còn có các thành viên tài năng khác như: Aamodt, David Meister, Ce;estial Hanley,… Mỗi người đều có nhiệm vụ của riêng mình.

Holo Coin là gì?

Holo Coin(HOT) là đồng tiền được xây dựng dựa trên nền tảng Holochain. HOT được dùng với nhiều mục đích khác nhau như trả phí cho các ứng ụng phân quyền trên nền tảng, phí giao dịch,…

Holo Coin là gì?
Holo Coin là gì?
Có thể mua bán giao dịch HOT coin ở đâu?

HOT coin được sinh ra nhằm mục đích giúp cho cộng đồng có thể tham gia vào hệ sinh thái của Holochain để đóng góp cũng như sử dụng nền tảng. Nó được niêm yết lên các sàn giao dịch như CoinCodex, IDEX, DDEX, Binance và nhiều sàn giao dịch khác. Tuy nhiên, bạn không thể dùng tiền pháp định để mua Holo Coin.

Có thể mua bán giao dịch HOT coin ở đâu?
Có thể mua bán giao dịch HOT coin ở đâu?

Lưu trữ Holo Coin(HOT) ở đâu

Holo coin cũng tuân tủ ERC-20 nên chúng cũng có thể được lưu trữ trên bất kỳ ví ETH nào như MyEtherWallet.

Trên MyEtherWallet, bạn tạo ví và hoàn tất các thiết lập, tiếp theo bạn phải thêm mã HOT vào. Sau khi kết thúc, bạn sẽ có 1 bộ lưu trữ an toàn cho HOT của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ trên các ví lạnh như: Ledger Nano S, Trezor. Holo cũng đang tích cực làm việc để có thể ra mắt ví chính thức của riêng mình.

Tại sao nhà đầu tư lại chú ý vào Holo

  1. Holochain cố gắng giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong công nghệ Blockchain. Dự án mang blockchain đến cho mọi người theo một cách đơn giản nhất, thiết thực và không yêu cầu quá sâu về tính chuyên môn.
  2. Nền tảng Holochain được xây dựng dựa trên khái niệm Kế Toán Kép truyền thống, cung cấp tính hợp pháp cho khai niệm của Holochain theo quan điểm của người dùng.
  3. Sự khác biệt lớn nhất của Holochain đó là nó cung cấp sự chia sẻ và lưu trữ thông tin, đồng thời tạo doanh thu.
  4. Với cách tiếp cận đôc đáo và có phần cứng riêng, Holo hứa hẹn sẽ trở thành dự án top 50 của thị trường Cryptocurrency. Không chỉ vậy, đội ngũ phát triển cũng có thâm niên làm việc lâu năm, hợp tác hiệu quả và họ cống hiến cho triết lý chung nên gần như chắc chắn dự án sẽ không chết yểu như phần lớn các dự án khác.
  5. Holochain cũng nhận được sự ủng hộ của rất nhiều nhân vật có ảnh hưởng trong lĩnh vực công nghệ thông tin như Jim Cook( CEO Mozila firefox), AnTon ( Co-Founder Lykke).

Holo Chain với Holo coin(HOT), mặc dù chưa được phổ biến như các đồng coin khác, nó có thể không tạo ra sự an toàn tuyệt đối trong danh mục đầu tư của bạn, nhưng nó vẫn có những điểm khác biệt khiến bạn có thể đầu tư. Riêng đợt ICO vào năm 2018, nó đã kiếm về gần 20 triệu USD từ việc huy động ETH trong lúc thị trường ICO gần như đóng băng cũng đủ thấy sức hút của đồng coin này. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử là thị trường có tỷ lệ rủi ro khá cao và một lời khuyên là:” Trước khi bạn đầu tư vào bất cứ coin nào không chỉ riêng Holo Coin, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ, tìm hiểu thật kỹ và phải cân đối được túi tiền của mình”.

Lời kết

Bài viết trên đây, Tiendientu.org đã giúp bạn hiểu được Holochain là gì, Holo Coin là gì, cũng như những điều bạn nên biết trước khi đầu tư vào HOLO. Nếu bạn quan tâm đến HOLO và muốn đầu tư vào HOLO, bạn có thể theo dõi trên website của chúng tôi, đồng thời cập nhật thường xuyên diễn biến tăng giảm giá của HOLO. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Để tìm hiểu nhiều hơn về nền tảng Holochain bạn có thể theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Đánh giá