Follow Tiendientu on Telegram

CRYSTAL TECHNOLOGIES RA MẮT LOẠT SẢN PHẨM ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN

Piccino 15/05/2020

Follow Tiendientu on Telegram

0Crystal Technologies là công ty tài chính công nghệ đầy tiềm năng, trụ sở đặt tại Talin – thủ đô của Estonia. Đất nước xinh đẹp này luôn nổi tiếng với việc ứng dụng mạnh mẽ các công nghệ tiên tiến vào cuộc sống. Điều này được minh chứng qua những ví dụ điển hình như việc triển khai E-residency (cư dân điện tử), hay phát triển công nghệ Blockchain một cách rộng rãi trên nhiều dịch vụ khác nhau.

Được xây dựng trên nền tảng công nghệ vững chắc của Estonia, Crystal Technologies đã khẳng định uy tín của mình qua hàng loạt các sản phẩm và dịch vụ được chào đón nồng nhiệt ở khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Ví Crystal

Một trong những sản phẩm nổi bật nhất của Crystal Technologies chính là ứng dụng ví điện tử Crystal Wallet. Với thiết kế được kiểm duyệt kỹ càng cùng với hệ thống bảo mật theo tiêu chuẩn chuyên môn, ví Crystal hỗ trợ đồng BTC và các đồng coin được phát triển dựa trên nền tảng ERC-20. Ngoài ra, ví Crystal còn có tính năng hiển thị giá thị trường của các đồng tiền điện tử, tính năng này giúp người dùng theo dõi sự biến động của thị trường chỉ bằng một cái liếc mắt. Bên cạnh việc sử dụng mật khẩu thông thường, người dùng có thể truy cập và quản lý ứng dụng bằng cách xác thực sinh trắc học như vân tay hoặc FaceID. Chính điều này đã giúp tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng và khiến việc sử dụng Crystal Wallet trở nên trực quan và sinh động hơn.

Crystal Wallet đã có mặt trên Google Play và Apple Store được một khoảng thời gian. Đây quả là một thành công lớn bởi Apple khá khó khăn trong việc chấp thuận các ứng dụng có liên quan đến tiền điện tử. Chính động thái tích cực này đã khiến ví Crystal trở thành một ứng dụng đột phá.

EUR –  Đồng Stablecoin

Stablecoin là một loại tiền điện tử mới giúp giảm thiểu rủi ro từ việc biến động giá của thị trường. Không có gì kì lạ khi chỉ trong một ngày chúng ta có thể chứng kiến sự biến động giá lên đến 50% giá trị của các loại đồng tiền điện tử, chưa kể đến là các giao dịch trên thị trường này diễn ra 24/7 trái ngược với các giao dịch trên thị trường ngoại hối và hàng hóa. Chính vì lẽ đó mà nhu cầu về các tài sản không có sự biến động phái sinh theo thị trường ngày càng tăng. Bất chấp sự nỗ lực hết mình của cả cộng động crypto, sự giao thoa giữa tiền pháp định và tiền điện tử vẫn tồn tại một khoảng cách nhất định. Do đó, stable coin (tiền điện tử được bảo chứng bởi tiền pháp định hoặc các tài sản ổn định khác) là giải pháp được nhiều người kỳ vọng.

Phần lớn các stablecoin trên thị trường hiện nay ví dụ như USDT, TUSD, BUSD, USDC hoặc DAI đều được cố định giá với USD. Trong khi đó đồng EUR lại được cố định giá với đồng EURO, điều này rõ ràng đã minh chứng một điều rằng EUR là một lựa chọn tối ưu cho các dự án ở Châu Âu đồng thời cũng mở ra cơ hội gia nhập vào thị trường đầy tiềm năng cho chính  bản thân đồng EUR. Được xây dựng trên tiêu chuẩn của thuật toán ERC-20, EUR bảo đảm sự minh bạch, nhanh chóng trên từng giao dịch phát sinh với chi phí thấp so với các đồng khác trên thị trường. Tính đến thời điểm hiện tại thì các quốc gia Châu Âu ngày càng trở nên cởi mở và chào đón blockchain hơn, đặc biệt tiền điện tử. Chính vì lẽ đó EUR chắc chắn sẽ đạt được sức hút rất lớn trong giai đoạn sắp tới. Theo như nguồn tin của chúng tôi thì Crystal Technologies đang có những kế hoạch đầy tham vọng cho đồng EUR. Tất cả chúng ta đều cảm thấy vô cùng hồi hộp chờ đón tương lai của stablecoin này.

RITVA- Introducing Broker và hơn thế nữa

Đầu năm 2020, Crystal Technologies đã chính thức cho ra mắt dự án đầu tư công nghệ tài chính có tên Ritva. Ngay từ lúc bắt đầu, dự án đã được quản lý bởi các Introducing Broker uy tín, những người này có kinh nghiệm dày dặn cũng như các mối quan hệ rộng rãi trong cộng đồng trading và các sàn giao dịch trên toàn thế giới. Điều này cho phép khách hàng tiếp cận với các chuyên gia trading và công cụ của họ, đồng thời chạm tay vào thị trường nghìn tỷ đô một cách dễ dàng. Một trong những đặc điểm nổi bật của Ritva chính là tính minh bạch, có lẽ vì nét đặc trưng này mà các nhà đầu tư thoải mái và hoạt động tốt hơn.

Hiện tại, tầm nhìn của Ritva trên con đường phát triển ngày càng lớn hơn và cũng không kém phần ấn tượng, ví dụ như các hoạt động IB đang diễn ra hiện nay. Các nhóm chuyên gia của Ritva đang không ngừng tìm kiếm những ý tưởng có thể thay đổi thế giới và hai lĩnh vực mà họ đang hướng đến hiện nay là EdTech và MedTech. Trận đại dịch COVID-19 đã khiến cho cả thế giới rúng động, đi kèm với đó là tình cảnh phong tỏa trên diện rộng cũng như các hoạt động dịch vụ dần chuyển sang online với sự giúp sức của Internet. Ritva lựa chọn Edtech và MechTech làm hai lĩnh vực mũi nhọn, điều này không chỉ đơn thuần là tham vọng mà còn mang tính cách mạng. Một khi những khoản đầu tư này thành công thì nó sẽ tạo ra một sự thay thế mạnh mẽ trong hệ thống giáo dục và y tế toàn cầu và đương nhiên là theo một cách tốt hơn. Tương tự như việc email cải thiện hoạt động của bưu điện, Edtech và MedTech sẽ thay đổi tình trạng hiện tại của các trường học và bệnh viện.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, Ritva còn đang để mắt đến lĩnh vực AgriTech, với mong muốn kết hợp công nghệ blockchain vào chuỗi cung ứng nông sản và quản lý kho hàng tại các nông trại. Vẫn chưa rõ họ sẽ làm điều này thế nào và tại thời điểm nào, nhưng sẽ không có gì bất ngờ nếu họ thật sự triển khai mô hình này. Thật là một điều mới mẻ khi chúng ta được chứng kiến một dự án với xuất phát điểm đặt trọng tâm trên mục tiêu lợi nhuận, và rồi mở rộng và phát triển phục vụ các lĩnh vực giáo dục, y tế và môi trường. Thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời liệu dự án Ritva hiệu quả đến mức nào. Nhưng ngay tại thời điểm này, tầm nhìn của họ đã thực sự rất thuyết phục. Đây là một khởi đầu không thể tốt hơn cho một dự án công nghệ.


Bài viết chỉ mang tính chất thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên nghiên cứu, tìm hiểu và chịu trách nhiệm cho các quyết định của mình. 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org