Follow Tiendientu on Telegram

CTO Tether: USDT sẽ tiếp tục tồn tại cùng với CBDC

Tris 21/07/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Với mức vốn hóa hơn 10 tỉ đô la, Tether dường như không có khả năng bị thay thế bởi bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào của ngân hàng trung ương, theo Paolo Ardonio, CTO của Tether.

Paolo Ardoino, Giám đốc Công nghệ (CTO) của Bitfinex và Tether, cho biết, việc các chính phủ áp dụng các con đường pháp lý lên những loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ không gây ra ảnh hưởng xấu đến các stable coin như Tether (USDT).

Về lâu dài, chúng tôi tin rằng Tether sẽ tiếp tục tồn tại cùng với CBDC. Tether sẽ vẫn có nhu cầu sử dụng khi nó tiếp tục phục vụ và thống nhất một loạt các hệ sinh thái. – Paolo Ardoino khẳng định.

Tether đang có hiệu suất khá tốt khi triển khai phát hành USDT trên nhiều nền tảng blockchain như Tron, Algorand, EOS, Liquid Network, bên cạnh Omni và Ethereum.

Các chính phủ gấp rút ra mắt CBDC

CBDC – tiền kĩ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành, đã trở thành một cuộc đua mới khi Trung Quốc đang đến gần với những giai đoạn cuối cùng.

Gần đây nhất, Nhật Bản cũng đã tham gia cuộc đua khi tiết lộ dự định đưa CBDC vào kế hoạch phát triển kinh tế chính thức, sau khi Ngân hàng Nhật Bản thông báo sẽ thử nghiệm đồng yên kĩ thuật số. Cùng với đó, thống đốc Ngân hàng Anh, Andrew Bailey, cho biết tổ chức này cũng đang xem xét việc phát hành đồng bảng Anh kỹ thuật số.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org