Follow Tiendientu on Telegram

Lừa đảo trong cryptocurrency

Cụ bà 84 tuổi nhận thư nặc danh sextortion tống tiền 1.400 USD Bitcoin

When Lambor 29/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Khó ai ngờ chỉ vì muốn nhận được chiếc bánh miễn phí cho sinh nhật tuổi… 84 của mình, một người phụ nữ ở Mỹ đã bị gửi thư nặc danh sextortion, tống tiền bằng Bitcoin.


Lừa đảo bằng sextortion là chiến thuật tấn công người dùng bằng các bức ảnh hoặc đoạn phim nhạy cảm.

Trình bày về sự tình dở khóc dở cười này, Arlene Kaganove chia sẻ bà chỉ nộp đơn xin thẻ phần thưởng MyPanera. Với mục đích nhận được tất cả mọi thứ miễn phí trong ngày sinh nhật tiếp theo. Thông tin thêm, Panera là một thương hiệu nhà hàng nổi tiếng ở Mỹ. Để tránh các bạn nghĩ bà ấy nộp đơn đăng ký cho một dịch vụ “đèn mờ” nào đó.

Kaganove chia sẻ:

“Tôi luôn luôn đăng ký bất cứ thứ gì miễn phí vào ngày sinh nhật của mình. Tôi chưa bao giờ ngờ được mình sẽ nhận được thư tống tiền.”

Mọi chuyện bỗng chệch quỹ đạo sau khi Kaganove đăng ký tham gia vào Panera. Kagonove không ngờ mình đến từng tuổi này mà vẫn nhận được một số email đe dọa. Bọn chúng cho biết đã thấy bà xem phim khiêu dâm và quay lại tất cả những hành vi đồi trụy này.

tiendientu.org-cu-ba-84-tuoi-nhan-thu-nac-danh-sextortion-tong-tien-bang-bitcoin[1]
Ai cũng có thể là nạn nhân của sextortion, kể cả cụ bà 84 tuổi.
Bà vui vẻ chia sẻ:

“Họ nói rằng tôi có “khẩu vị” khá tốt khi xem phim khiêu dâm. Cá nhân tôi nghĩ điều đó thật tuyệt.”

Bọn nặc danh gửi email tống tiền tuyên bố, bọn chúng đã thấy Kaganove xem phim khiêu dâm và yêu cầu cô giao nộp 1.400 USD Bitcoin để chuộc lại băng ghi hình này.

Kaganove nghĩ bản thân mình đã bị nhắm đến sau khi đăng ký chương trình phần thưởng ở Panera. Bởi những kẻ lừa đảo đã nêu rõ đích danh tên người dùng và mật khẩu của bà trong email tống tiền đó.

Kaganove bật cười chia sẻ:

“Chỉ có một vấn đề duy nhất thôi. Nếu họ thật sự ghi lại mọi thứ bà làm với máy tính, họ sẽ chỉ thấy một bà già nhỏ bé đang nguyền rủa máy tính bởi nó không hoạt động đúng những gì tôi mong muốn.”

Ở một diễn biến khác, như tiendientu.org đã đề cập, Panera thừa nhận trang web của mình đã bị hack và dữ liệu khách hàng bị rò rỉ vào năm ngoái. Các dữ liệu bao gồm tên khách hàng, email, địa chỉ và ngày tháng năm sinh. Có ít nhất 10.000 khách hàng đã bị ảnh hưởng bởi vụ rò rỉ này.

Cuối cùng, Kaganove gửi lời cảnh báo đến mọi người:

“Tôi muốn đảm bảo không ai khác trở thành nạn nhân của trò lừa đảo này. Nếu họ đang gửi thư đến cho tôi, họ hẳn cũng đang gửi đến cho nhiều người hơn. Tôi chắc chắn có ai đó đang gửi tiền cho họ.”

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram