Follow Tiendientu on Telegram

Chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

25.000 cửa hàng ở Pháp sẽ chấp nhận Bitcoin trong năm 2020

Abraham 26/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Đến đầu năm 2020, hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin sẽ được triển khai tại hơn 25.000 điểm bán hàng của 30 nhà bán lẻ ở Pháp. Những hãng này gồm có hãng quần áo thể thao khổng lồ Decathlon và cửa hàng mỹ phẩm Sephora.chấp nhận bitcoin


25.000 nhà bán lẻ chấp nhận Bitcoin

Hệ thống thanh toán tiền điện tử mới được ra mắt là kết quả của sự hợp tác giữa nhà cung cấp công nghệ bán hàng Global POS, ứng dụng EasyWallet và nền tảng thanh toán Easy2Play.

Dù chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, nhưng số BTC này sẽ được tự động chuyển đổi thành Euro ngay tại thời điểm xảy ra giao dịch.

Dịch vụ chuyển đổi sẽ được cung cấp bởi hai đối tác là Deskoin và Savitar. Cả hai hiện đang đăng ký chứng nhận Nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số theo Đạo luật PACTE của Pháp.

Bên cạnh Decathlon và Sephora, các hãng bán lẻ nổi tiếng đã ký kết với sáng kiến ​​này bao gồm Boulanger, World House, Intersport, Cultura, Maisons du Monde và Norauto.

tiendientu.org-phap-chap-nhan-bitcoin-2
25.000 cửa hàng bán lẻ ở Pháp sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trong năm tới.

Stéphane Djiane, CEO và là nhà sáng lập Global POS, chia sẻ:

“Đây là một bước tiến quan trọng trong sự phát triển của các phương thức thanh toán ở Pháp. Và điều chúng tôi mang đến cho 25.000 cửa hàng là khả năng xâm nhập vào thế giới của nền kinh tế 3.0 một cách an toàn.”

Sau Bitcoin sẽ là Altcoin

Bằng cách cho phép người tiêu dùng sử dụng tiền điện tử tại các địa điểm bán lẻ hợp pháp hóa, sáng kiến ​​này nhằm mở rộng áp dụng cryptocurrency ở Pháp. Ước tính hiện có 4 triệu chủ sở hữu tiền điện tử tại quốc gia này.chấp nhận bitcoin

Mặc dù Bitcoin vẫn là cryptocurrency duy nhất được chấp nhận cho đến thời điểm hiện tại, nhưng Dijane tiết lộ nền tảng dự định sẽ triển khai hỗ trợ cho các Altcoin trong tương lai không xa.

Như tiendientu.org đưa tin vào tháng 1 năm nay, một số cửa hàng thuốc lá ở Paris đã bắt đầu bán Bitcoin, bất chấp giới chức quản lý và ngân hàng trung ương Pháp vẫn chưa hợp pháp hóa cryptocurrency.chấp nhận bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org