bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Cục tài chính Bắc Kinh nói không với phát hành token chứng khoán (STO)

Icon 04/12/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9zQ Icon copy link
Bitdeal

 Trung Quốc vẫn còn rất thận trọng với cryptocurrency và Blockchain trong thời gian này. Và tình hình có vẻ như sẽ tồi tệ hơn khi Bắc Kinh tuyên bố phát hành token chứng khoán (STO) là bất hợp pháp.


Bắc Kinh nói không với STO

Theo tờ Caijang, tại một diễn đàn quản lý tài sản được tổ chức vào cuối tuần qua, Huo Xuewen, giám đốc Cục Tài chính Bắc Kinh đã chính thức đưa ra lời cảnh báo cho các dự án phát hành token chứng khoán (Security Token (STO) là gì?).

Xuewen cho biết:

“Mô hình gọi vốn ICO đang bị STO – một hình thức huy động vốn mới vượt mặt. Tôi muốn cảnh báo rủi ro cho những ai đang quảng bá và phát hành token STO tại Bắc Kinh. Đừng làm điều này ở Bắc Kinh, đây là hành vi hoàn toàn bất hợp pháp. Bạn chỉ có thể tham gia vào những hoạt động như vậy một khi chính quyền đã hợp pháp hoá chúng.”

Huo Xuewen, giám đốc Cục Tài chính Bắc Kinh.

Thông tin thêm, không giống như ICO, STO cho phép cổ đông thừa hưởng lợi nhuận của công ty thông qua các token được chào bán. Các token này đóng vai trò như một cổ phần trong công ty, cho phép nhà đầu tư cùng nhau chia sẻ lợi tức từ công ty sau này, bên cạnh lợi nhuận từ sự tăng trưởng giá trị đồng token.

Chia tay ICO, các startup Blockchain đến với STO

Mối quan tâm dành cho ICO đang ít dần hơn khi những công ty startup Blockchain đang tìm kiếm những cách thức mới để bảo đảm huy động vốn dễ dàng và kiếm được nhiều hơn.

Ở thời điểm hiện tại, có vẻ như STO đang là một giải pháp tối ưu nhất.

STO là mô hình gọi vốn mới nhất ở thời điểm này.

Trong vài tháng qua, rất nhiều công ty Blockchain – bao gồm một số quỹ đã huy động vốn thông qua ICO – đang lên kế hoạch phát hành STO. STO đem đến cho các holder nhiều quyền lợi hơn, nhưng phải đến một năm sau khi huy động được hàng tỷ USD bằng ICO, các công ty mới tìm đến giải pháp mới này.

Thật vậy, các nền tảng huy động vốn từ cộng đồng phổ biến như Indiegogo cũng đang tiến hành STO (mặc dù các dịch vụ của họ luôn hạn chế người dùng). Hy vọng mô hình gọi vốn STO sẽ tốt hơn so với bước đột phá bằng ICO trước đó.

Jelly - Theo TheNextWeb

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: gọi vốn qua STO là bất hợp pháp, Security Token là gì?, STO là gì, STO ở Bắc Kinh là trái phép, token chứng khoán

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle