Follow Tiendientu on Telegram

Cuộc điều tra về Tiền Điện Tử: Các nghị sĩ sẽ điều tra về rủi ro và lợi ích của tiền điện tử

An Manu 13/07/2021

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-logoCác nghị sĩ sẽ tổ chức một cuộc điều tra về tiền điện tử như Bitcoin, xem xét các rủi ro đối với người dùng, hệ thống tiền tệ và môi trường.

Các nghị sĩ sẽ điều tra về rủi ro và lợi ích của tiền điện tử
Các nghị sĩ sẽ điều tra về rủi ro và lợi ích của tiền điện tử

Ủy ban Tài chính và Chi tiêu, dưới sự chủ trì của nghị sĩ Đảng Lao Động Christchurch Duncan Webb, đã đưa ra các điều khoản tham chiếu cho cuộc điều tra vào sáng nay.

Nó sẽ xem xét cách các loại tiền tệ như vậy được tạo ra và giao dịch, việc sử dụng và lạm dụng chúng, và những tác động mà chúng có thể có đối với hệ thống thuế và các cơ quan quản lý.

Cuộc điều tra cũng sẽ xem xét tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử, vốn đã trở thành mối quan tâm ngày càng tăng của những người ủng hộ môi trường.

Các tác động đối với hệ thống tài chính cũng sẽ được xem xét, bao gồm rủi ro đối với sự ổn định tài chính, thuế, sử dụng bởi các tổ chức tội phạm.

Các nghị sĩ cũng sẽ xem xét liệu quy định về tiền điện tử có khả thi đối với các bang, ngân hàng trung ương hay thông qua hợp tác đa bên hay không. 

Thông báo này theo sau sự gia tăng vượt bậc về mức độ phổ biến của các loại tiền điện tử khác nhau trong năm qua. Điều này đã giúp thu hút nhiều phụ nữ và các nhà đầu tư lớn tuổi tìm hiểu và tham gia vào thị trường này.

Tiền điện tử là một dạng tiền mặt kỹ thuật số không được quản lý bởi ngân hàng trung ương mà thay vào đó, quyền sở hữu được xác minh bằng các phương trình mã hoá. Điều này thường có nghĩa là quy định của những loại tiền tệ đó được quản lý bởi những người sở hữu nó, chứ không phải bởi sự thao túng của chính phủ.

Trong trường hợp của Bitcoin, quá trình xác minh được thực hiện bởi các “thợ đào” Bitcoin, những người cung cấp bằng chứng về các giao dịch để đổi lại chính loại tiền tệ đó.

Tuy nhiên, tổng số lượng Bitcoin tồn tại tại một thời điểm nhất định cũng bị giới hạn và các thợ đào đòi hỏi lượng điện máy tính khổng lồ để trở thành người đầu tiên hoàn thành quá trình xác minh, gây áp lực lên hệ thống điện và dẫn đến nhiều khí thải nhà kính hơn.

Theo nghiên cứu gần đây, Trung Quốc chiếm hơn 75% lượng khai thác Bitcoin trên toàn thế giới và lượng khí thải carbon của nước này hiện lớn bằng một trong 10 thành phố lớn nhất của Trung Quốc.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org