bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Cuộc tranh đua sít sao giữa 3 gã khổng lồ Line, Kakao và Kik trong Blockchain và Cryptocurrency

Icon 26/04/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-60O Icon copy link
Bitdeal

Theo dòng sự kiện, ba gã khổng lồ về ứng dụng nhắn tin là Line, Kakao và Kik liên tục đưa ra những thông tin tích cực liên quan đến việc nghiên cứu blockchain và cryptocurrency. Gần đây nhất, Line có kế hoạch tự tạo ra một blockchain riêng để hỗ trợ các ứng dụng phân quyền (DApps) cho nền tảng của mình.

Giám đốc công nghệ của Line là Euicin Park đã công bố tin tức này tại Technology Roadmap 2018 vào ngày 20 tháng 4 vừa qua. Giám đốc Park đề cập rằng Line có ý định ra mắt mainet blockchain trong thời gian sắp tới.

Giám đốc Euicin Park cho biết thêm, Line sẽ xây dựng nền tảng cho các sản phẩm hiện có. Công ty cũng có kế hoạch tận dụng nền kinh tế token để khuyến khích và thúc đẩy sự phát triển của những ứng dụng phân quyền (DApps) thông qua các bên thứ 3 hoặc các nhà phát triển của công ty. Do đó, Line đang tuyển dụng nhiều nhà phát triển blockchain tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á.

Line sớm chấp nhận Cryptocurrency và Blockchain

Thông báo mới nhất của LINE theo sau hai sự phát triển thiết yếu của công ty này trong lĩnh vực cryptocurrency và công nghệ blockchain. Một là, vào ngày 31 tháng 1 năm 2018, Line đã công bố việc thành lập một công ty mới là Line Financial Corporation như là một phần mở rộng của Line Pay. Line Financial Corporation sẽ cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số, cho phép người dùng giao dịch cryptocurrency ngày trên ứng dụng của Line. Hiện tại, việc cung cấp dịch vụ này đang chờ xem xét từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật bản (FSA).

Được đề cập trong thông cáo báo chí, Line Pay đạt mức tăng trưởng lớn với khối lượng giao dịch hằng năm toàn cầu vượt mức 450 tỷ JPY và đạt 40 triệu người dùng đăng ký. Có vẻ như, cơ sở người dùng đang tăng lên của Line có thể giúp gã khổng lồ này tận dụng sự phổ biến ngày càng tăng của cryptocurreny và thêm chúng vào nền tảng tin nhắn của Line.

Hai là, vào ngày 2 tháng 4 vừa qua, báo ZDNet đưa tin rằng Line Plus (một công ty con của Line) cũng đã tạo ra một công ty con về blockchain gọi là Unblock tại Hàn Quốc. Mục tiêu của công ty Unblock là nghiên cứu các ứng dụng tương lai tiềm năng của công nghệ blockchain và kết nối các thị trường cryptocurrency tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Đông Nam Á.

Kakao và Kik cũng tìm đến Cryptocurrency và Blockchain

Tranh đua sít sao với Line, các nền tảng nhắn tin khác cũng nhanh chóng chấp nhận công nghệ blockchain. Vào tháng 3 vừa qua, nền tảng nhắn tin của Hàn Quốc là Kakao cũng ra mắt một công ty con tập trung vào công nghệ blockchain, theo trang tin tức địa phương là The Bell. Một đại diện của Kakao đã xác nhận với TechCrunch rằng công ty này sẽ tuyển dụng Han Jaesun – giám đốc công nghệ của công game FuturePlay cho vị trí điều hành công việc kinh doanh của công ty mới. Trong một cuộc họp báo được tổ chức vào cuối tháng 3 được Yonhap đưa tin, Kakao đã ra mắt bộ phận mới để phát triển một nền tảng dựa trên công nghệ blockchain, một nền tảng sẽ sớm được hoàn thành vào cuối năm nay.

Nhắc đến nền tảng nhắn tin Kik, ứng dụng nhắn tin này đã tiến hành ICO cho token Kin vào tháng 9 năm 2017. Quỹ ICO của Kin huy động được gần 100 triệu USD từ hơn 10.000 người trên 117 quốc gia. Bước đi tiếp theo, Kik sẽ giữ token Kin trên Ethereum cho tính thanh khoản và Stellar cho các giao dịch. Do đó, token Kin của Kik sẽ đồng thời chạy trên Stellar và Ethereum.

Jed McCaleb, đồng sáng lập của Stellar chia sẻ với CoinDesk:

“Kik sẽ là một trong những dự án chủ đạo đầu tiên sử dụng cryptocurrency một cách có ý nghĩa. Kik sẽ mang hàng triệu người dùng đến với công nghệ này, và chúng tôi rất vui mừng khi trở thành nền tảng sẽ được thực hiện.”

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Phân tích NEO – Ethereum Trung Quốc sẽ đánh bại Ethereum chính hiệu?

Aquarius – Theo Btcmanager

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Blockchain, Cryptocurrency, KaKao, Kik, Line

Video Đề xuất

bitbattle