bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Cuối cùng Tổng thống Nicolas Maduro cũng ấn định ngày phát hành Petro

Icon 03/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8Br Icon copy link
Bitdeal

 Sau nhiều ngày tháng tranh cãi gay gắt, cuối cùng Tổng thống Nicolas Maduro đã chính thức thông báo trên sóng truyền hình quốc gia thời gian ra mắt Petro – đồng cryptocurrency cứu cánh của một nền kinh tế đang tới hồi suy tàn – Venezuela.


Cuối cùng thì Petro cũng được mở bán

Sau những ngày tháng trì hoãn kéo dài khiến mọi người phải đặt dấu chấm hỏi cho sự tồn tại của mình, đồng Petro cuối cùng cũng đã được Tổng thống Maduro chính thức cho lên sóng.

Được biết, trang web chính thức cho Petro đã được phát hành, đồng thời ví Petro cũng hoàn toàn khả dụng trong ứng dụng Google Play. Tuy nhiên, đợt mở bán công khai sẽ bắt đầu vào ngày 5.11.2018.

Tổng thống Maduro nhấn mạnh:

“Petro sẽ có mặt trên 06 sàn giao dịch tiền tệ lớn, bắt đầu từ ngày 1.10.2018.”

Cuối cùng Tổng thống Nicolas Maduro cũng ấn định ngày phát hành Petro

Tiendientu.org thiết nghĩ không khó để nhận ra thêm một vài điểm nghi vấn trong câu chuyện giữa Maduro và Petro bởi lẽ cho đến thời điểm này, ông vẫn không hề thông báo chi tiết bất kỳ điều gì.

Đầu tiên, 6 sàn sẽ niêm yết Petro là những cái tên nào? Có uy tín hay không? Thứ hai, Petro hoàn toàn không có mặt trên CoinMarketCap hay các ông lớn như Binance, OKEx và Huobi.

Sự chuẩn bị của Maduro có quá trễ?

Sau những thông báo “đầy cụ thể” trên, ngài Tổng thống Venezuela còn tuyên bố:

“Tất cả các giao dịch mua – bán dầu trong và ngoài nước bây giờ phải được thanh toán bằng Petro. Quy định này cũng được ứng dụng vào các hãng hàng không quốc tế có tuyến đường nằm trong sân bay địa phương, bởi các bạn biết đó, nhiên liệu cho máy bay cũng sẽ được mua – bán bằng Petro.”

Tiếp đó, Maduro lại bắt đầu điệp khúc đồng cryptocurrency quốc gia Petro sẽ được hỗ trợ bởi dầu. Ông còn minh chứng bằng cách trưng ra whitepaper của Petro, nêu rõ nó được hỗ trợ bởi 50% dầu, 20% vàng, 20% sắt và 10% tài sản kim cương.

Tuy nhiên, có vẻ như nỗ lực chăm bẫm của Maduro đã đến quá muộn, hay nói trắng ra, tất cả các biện pháp của nhà nước trong việc cơ cấu lại Petro đã không còn tác dụng.

Một chuyên gia từ Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Washington đã chia sẻ:

“Quá trễ để cứu đứa con cưng Petro của mình rồi. Tôi không nhận thấy bất kỳ sự tự tin nào ở đây và nó sẽ không đạt được bất kỳ thứ gì.”

Phát biểu của vị chuyên gia trên không phải là không có cơ sở. Bởi lẽ câu chuyện xoay quanh Petro từ lâu đã là trò cười của giới truyền thông.

Nỗ lực cứu cánh Petro của Maduro có thể nói là đáng khen.

Trước đó, Tổng thống Maduro từng khẳng định chắc nịch Petro sẽ bắt đầu lưu hành vào tháng 8.2018. Sau đó ông lại tuyên bố Petro sẽ được sử dụng như là đơn vị tiền tệ cho tiền lương địa phương, hàng hóa, và dịch vụ, ngang bằng với đồng tiền Bolivar tối thượng, tiếp tục đấu tranh với siêu lạm phát.

Cuối cùng, tháng 8 kết thúc trong im ắng mà không có sự xuất hiện của Petro. Tiếp đó, lãnh đạo quốc gia lại nhất mực cho rằng Petro sẽ gia nhập thị trường quốc tế vào tháng 10 này?

Bất chấp tuyên bố của Maduro, các chuyên gia vẫn hoài nghi về Petro. Đầu tiên, theo báo cáo của Reuters, không có dấu hiệu nào về sự tồn tại của Petro ở Venezuela. Thứ hai,  báo chí Mỹ còn mỉa mai gọi đồng cryptocurrency quốc gia của Venezuela là “diễn viên đóng thế” nhằm che đậy sự thất bại của chính phủ trong việc khôi phục hệ thống quốc gia.

Mya - Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: ngày phát hành Petro, Tổng thống Nicolas Maduro

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle