Custody là gì? Sau Coinbase Custody là Northern Trust Custody?

When Lambor 01/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Northern Trust Corp., công ty quản lý tài sản toàn cầu hàng đầu thế giới, đang lên kế hoạch triển khai dịch vụ lưu ký tài sản số, theo báo cáo từ Bloomberg.


Northern Trust Corporation là công ty dịch vụ tài chính tại Delaware và có trụ sở tại Chicago, chuyên phục vụ cho các tập đoàn, nhà đầu tư tổ chức và cá nhân có giá trị ròng cao. Sắp tới họ sẽ ra mắt dịch vụ lưu ký tài sản số (hay còn gọi là Cryptocurrency Custody Service), cho phép các quỹ đầu tư cryptocurrency, sàn giao dịch và ICO lưu trữ tài sản của họ dưới sự giám sát của Northern Trust.

Người đứng đầu tổ chức, ông Pete Cherecwich, chia sẻ:

“Công ty đã bắt đầu phát triển chiến lược đảm bảo tính an toàn và ổn định cho cryptocurrency. Vẫn giữ mục tiêu cung cấp các sản phẩm tương tự như nhiều dịch vụ lưu ký hiện có trên thị trường, điểm khác biệt là mức phí của Northern Trust hoàn toàn thấp hơn.

Các khoản phí mà nhiều dịch vụ lưu ký khác đang cung cấp hiện nay khá cao. Tôi tin chắc họ sẽ không thể nào phát triển bền vững vì loại hình hoạt động này cần phải là một mô hình hiệu quả.”

Custody là gì? Sau Coinbase Custody là Northern Trust Custody?
Northern Trust Corporation là công ty dịch vụ tài chính tại Delaware và có trụ sở tại Chicago, chuyên phục vụ cho các tập đoàn, nhà đầu tư tổ chức và cá nhân có giá trị ròng cao.

Đầu năm nay, Northern Trust đã tung ra một sản phẩm dựa trên nền tảng Blockchain trong mối quan hệ hợp tác với PwC – một trong bốn gã khổng lồ ngành kiểm toán.

Cụ thể, ngày 19.3.2018, Northern Trust thông báo các tổ chức kiểm toán sẽ có thể tiếp cận dữ liệu các quỹ đầu tư PE (Private Equity) được lưu trữ trên Blockchain, nhằm mục đích kiểm tra sự kiện tài chính theo thời gian thực. Điều này sẽ giúp cải thiện hiệu quả quá trình kiểm toán bằng cách làm cho các giao dịch trở nên minh bạch hơn.

Trước đó, ngày 21.2.2018, Northern Trust cũng áp dụng công nghệ Blockchain cho các quỹ đầu tư, giúp một số khách hàng quản lý cổ phần trên nền tảng công nghệ sổ cái phân tán (Distributed Ledger Technology – DLT). Các công ty kiểm toán có thể có node Blockchain riêng, quản lý truy cập đến các dữ liệu quỹ liên quan, cho phép kiểm toán viên khả năng truy xuất dữ liệu theo thời gian thực.

Đầu tháng 7.2018, nhà cung cấp dịch vụ đổi tiền và ví tiền Coinbase đã công bố ra mắt giải pháp giám sát tài sản số cho các nhà đầu tư tổ chức, mang tên Coinbase Custody.

-> Xem thêm: Coinbase Custody là gì? Và tại sao nó quan trọng với cryptocurrency?

Tại thời điểm đăng tải bài viết, Coinbase đã lưu trữ được 20 tỷ USD giá trị cryptocurrency của khách hàng trong vòng sáu năm.

Follow Tiendientu on Telegram