bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Cựu CEO Midas Protocol gửi tâm thư đến nhà đầu tư sau khi bị buộc từ chức

Icon 09/11/2018 Icon https://tiendientu.org/?p=35420 Icon copy link
Bitdeal

Sau những lùm xùm, Michael Chu, tác giả, nhà sáng lập Midas Protocol đã chính thức gửi đến các nhà đầu tư Midas một bức thư bày tỏ quan điểm về việc anh bị buộc từ chức, không còn là CEO của dự án này. 

Midas Protocol là một trong những dự án blockchain ICO đình đám tại Việt Nam, sau những cái tên như Kyber Network, Tomochain. Gần đây, dự án đã có bước chuyển biến lớn về nhân sự khi anh Michael Chu, nhà sáng lập Midas Protocol không còn là thành viên trong core team của dự án.

Team lãnh đạo Midas Protocol trước đây, khi còn có anh Minh Chu (Micheal Chu).
Team lãnh đạo Midas bây giờ.

Tình tiết câu chuyện có thể được hiểu rằng anh Michael Chu bị buộc thôi chức CEO tại Midas, và không còn xuất hiện tại các hoạt động, group thảo luận của Midas Protocol. Phản ứng trước sự việc trên và tránh gây hiểu nhầm cho cộng đồng, cựu CEO này đã gửi đi một bức tâm thư cho các nhà đầu tư Midas. Tiendientu.org đã dịch lại và thân gửi đến những độc giả quan tâm đến dự án trên.

—–

“Kính gửi các nhà đầu tư Midas 

Tôi là Michael Chu, tác giả và đồng thời là nhà sáng lập của Midas Protocol. Cách đây vài ngày, một nhà đầu tư đã chuyển tiếp cho tôi một email với nội dung thông báo rằng tôi đã bị sa thải và không còn là CEO của Midas Protocol nữa. Tôi bị buộc tội vi phạm nghiêm trọng Bộ quy tắc ứng xử. Nếu tôi tiếp tục giữ im lặng, có lẽ sẽ dẫn tới hiểu nhầm rằng tôi chấp nhận cáo buộc đó. Vì thế, tôi quyết định bày tỏ ý kiến của mình qua bức thư này. 

Nếu để ý, bạn sẽ nhận ra rằng tôi không còn xuất hiện trong toàn bộ các group trao đổi của Midas từ ngày 25.10. Có thể bạn cũng không biết rằng các tài khoản của tôi đều bị gỡ khỏi các group Telegram Midas Global, Midas Vietnam, Midas Blog, Midas/Vinex Facebook page, GDrive, thậm chí, tài khoản email (michael@midasprotocol.io) của tôi cũng không còn. Trên hết, tôi còn bị ngăn chặn, không được phép đặt chân đến nơi làm việc của đội ngũ MidasProtocol tại Hà Nội. Đó là nơi các anh em nhà phát triển làm việc dưới sự giám sát của tôi. Hơn 50% nhà phát triển Midas đã nghỉ việc sau sự việc xảy ra với tôi nhằm thể hiện sự phản đối. Điều này có thể bị quy chụp rằng tôi đã kêu gọi họ làm vậy sau khi mình bị buộc từ chức. Không may là tôi không thể kiểm soát được quyết định của các anh em. 

Tôi sẽ tóm lược cơ cấu quản lý và sở hữu Midas Protocol để giúp các bạn hiểu rõ hơn câu chuyện. Bên cạnh tôi – tác giả và là nhà sáng lập Midas, còn có 5 đồng sáng lập khác. Trong đó, 4 người công khai danh tính trên website chính thức của dự án, và 1 người không. 4 người kể trên là David Nguyen (CFO), Mr. Philip Phung (CMO), Mr. Phan Phi Long (COO), và Mr. Ngoc Nguyen (CTO). David Nguyen (CFO), Mr. Philip Phung (CMO) và Mr. Phan Phi Long (COO) có quan hệ thân thiết và cùng làm chung nhiều dự án kinh doanh, bao gồm cả Regulus và Vietcham. Đồng sáng lập không lộ diện kia là Mr. Alexander Nguyen, vị này là bạn của Mr. Ngoc Nguyen. Chúng tôi cùng nhau thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn Midas Core tại Singapore để tiến hành ICO Midas Protocol với sự thống nhất là tôi nắm giữ 25%, Regulus (gồm Mr. David Nguyen, Mr. Philip Phung và Mr. Phan Phi Long) sở hữu 45%, Mr. Ngoc Nguyen và Mr. Alexander Nguyen mỗi người được 15%. Mr. Alexander uỷ quyền sở hữu Midas cho Mr. Ngoc nên tổng sở hữu của Mr.Ngoc là 30%. Toàn bộ 6 cổ đông chúng tôi đều tham gia vào ban điều hành công ty. Mặc dù Mr. Alexander Nguyen không tham gia xây dựng dự án, ông vẫn có sở hữu tại Midas Core và có vai trò trong BOD nhờ công huy động được 1300ETH từ Coinbar (sau đó ông được nhận 200ETH hoa hồng từ vụ này).

Trở lại câu chuyện tôi bị cáo buộc, họ (đại diện là Mr.David Nguyen) đã tuyên bố rằng tôi vi phạm nghiêm trọng Bộ quy tắc ứng xử của công ty và cho rằng tôi đã lên kế hoạch cho một thứ khác trong hai tháng qua. Lời cáo buộc đó thực sự bất hợp lý vì Midas Protocol là sản phẩm trí tuệ của tôi, và tôi cũng là cổ đông cá nhân lớn nhất tại Midas Core. Midas Protocol không chỉ là thương hiệu cá nhân, mà nó còn là nguồn sống của tôi khi thành công. Không ai có đủ động lực, nhiệt huyết làm việc cho MidasProtocol bằng tôi cả. 

Trong suốt nhiệm kỳ làm CEO cho đến ngày không thể đặt chân vào văn phòng, tôi đã nỗ lực, dồn hết năng lượng của mình cho MidasProtocol. Hơn nữa, khi tôi hỏi họ về lý do cho các tuyên bố trên, họ không thể đưa ra bất kì lập luận cứng rắn nào. Một điểm quan trọng mà họ dựa vào là việc tên của tôi xuất hiện trong dự án stablecoin Endur.io. Tôi cho rằng, trao đổi các ý tưởng, hỗ trợ những dự án tốt là cách giúp tôi không bị bỏ lại trong ngành công nghiệp phát triển siêu tốc như công nghệ, mà đặc biệt là blockchain. Và, những việc này không thể chiếm đi thời gian và nỗ lực tôi dành cho MidasProtocol được. Với dự án stablecoin Endur.io, tôi còn nghĩ đến những đường hướng tốt hơn để thúc đẩy hold và thanh khoản cho token MAS, tuy nhiên, còn quá sớm để tiết lộ về các ý tưởng đó. Nhưng, hãy nhớ cho rằng chính những người cáo buộc tôi – Mr.David Nguyen và các bạn của ông đang làm rất nhiều dự án khác cho công ty thuộc 100% sở hữu của họ. 

Tôi đồ rằng những tranh chấp nảy sinh từ việc tôi yêu cầu công khai và minh bạch tài chính, kế toán của Midas Core, cũng như thẩm quyền tại công ty. Các công ty blockchain đều đang nằm trong vùng xám của pháp luật và Midas Core không phải là một ngoại lệ. Midas Protocol đã huy động vốn cộng đồng qua ICO với những khoản vốn do các nhà đầu tư trên toàn thế giới đóng góp bằng cryptocurrency. Core team giữ số cryptocurrency này trong một ví đa chữ kí (multisig wallet), sau đó bán crypto lấy tiền pháp định giao cho một pháp nhân đứng ra chi trả các khoản và phát triển ví Midas như đã hứa. Pháp nhân đó (Midas Core) 100% thuộc sở hữu của core team, còn nguồn tiền là từ nhà đầu tư. Khá trớ trêu là chúng ta đang dùng sự tin tưởng để xây dựng một ứng dụng phi tín nhiệm. Để duy trì niềm tin của cộng đồng, tôi đã yêu cầu chuẩn cao nhất cho công khai tài chính của công ty, kiểm toán tài chính thường xuyên bởi một bên kiểm toán uy tín. Tuy nhiên, là CEO nhưng tôi không được quyền đăng nhập vào các tài khoản ngân hàng và kiểm tra số dư của Midas Core. 05 tháng sau ICO, vẫn có một tuyên bố rõ ràng và đầy đủ về số tiền đã chi để cung cấp cho nhà đầu tư. Càng đòi hỏi sự minh bạch, tôi càng bị đối xử tệ hơn. Giờ đây, tôi sẽ dành phần việc này lại cho các bạn, những chủ sở hữu thực sự của dự án. 

Tôi cũng nghi ngờ thẩm quyền của họ trong việc sa thải tôi. Người có quyền làm điều đó với tôi chỉ có thể là các bạn, những nhà đầu tư Midas. Tôi đã từng lên kế hoạch đưa vụ tranh chấp này ra cộng đồng và kêu gọi bỏ phiếu on-chain, nhưng họ đã ngăn chặn kế hoạch này bằng cách gỡ toàn bộ tài khoản của tôi ra khỏi tất cả các kênh. Tôi đã quá mệt mỏi và rất muốn việc này nhanh chóng chấm dứt. Lưu ý: tôi đang đàm phán để chuyển quyền sở hữu Midas Core với những đồng sáng lập kia. Khi thoả thuận này kết thúc, tôi sẽ cập nhật kết quả vào group https://t.me/midasprotocolcommunity. Trong thời gian chờ đợi, nếu bạn cần xác minh bất cứ điều gì, hãy liên hệ với tôi. 

Tôi thực sự rất buồn khi phải nói lời tạm biệt. Đây vốn dĩ là một dự án tốt, và tôi sẽ rất vui nếu họ có thể phát triển nó tốt hơn trong tương lai. Tuy nhiên, nếu dự án này trở thành scam, tôi sẽ miễn trừ mọi trách nhiệm với MidasProtocol vì nó không còn hoạt động dưới sự lãnh đạo của tôi nữa.” 

Nguyên văn bức thư của Micheal Chu tại đây.

Đây là nội dung bức thư của Michael Chu gửi đến nhà đầu tư Midas được dịch lại, không phải là quan điểm hay ý kiến của tiendientu.org. 

Xem thêm:

Amateur

Urunit

Từ khóa: CEO Midas Protocol, Midas Protocol

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle