Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Mt. Gox phá sản

Cựu CEO Mt.Gox Mark Kerpeles: “Tôi đứng về phía các bạn!”

When Lambor 05/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Cựu CEO Mt. Gox, Mark Karpeles đã gửi một thông điệp “đơn giản” đến các chủ nợ của sàn: “Tôi đứng về phía các bạn!”

Karpeles đã trả lời bình luận trên diễn đàn Reddit, mục AMA vào hôm thứ Tư, quả quyết rằng ông không hề muốn tư lợi từ vụ phá sản của công ty.

Cụ thể:

“Luật phá sản ở Nhật Bản cụ thể như sau. Nếu có bất kỳ tài sản nào còn lại sau khi các chủ nợ đã được thanh toán đầy đủ, những tài sản đó sẽ được phân phối cho các cổ đông. Điều này không sai nhưng trong trường của Mt.Gox, nó sẽ tạo ra một kết quả không tốt.

Tôi không muốn điều này. Tôi không muốn hàng tỷ USD này. Từ ngày đầu tiên, tôi đã không hề mong đợi nhận được bất cứ điều gì từ vụ phá sản này. Thực tế ngày hôm nay là một sai lầm, và tôi tin đó là trách nhiệm của bản thân. Tôi cần phải đảm bảo rằng điều đó không xảy ra.”

Sau đó, ông  còn nói thêm:

“Tôi không muốn trở nên giàu có tức thì và không yêu cầu được tha thứ. Tôi chỉ muốn điều này kết thúc càng sớm càng tốt. Sau đó tất cả mọi người đều nhận lại được khoản tiền nên có của mình. VÀ vụ án này sẽ được khép lại mãi mãi.”

Theo thông tin trước đó, Karpeles có thể kiếm được hơn một tỷ USD giá trị cryptocurrency khi hoàn tất quá trình phá sản. Bởi vì hiện tại, các chủ nợ sẽ được bồi thường lại số Bitcoin đã bị mất bằng đúng thời giá năm 2014 – 480 USD/BTC.

Tháng trước, người ủy thác quản lý tài sản của Mt. Gox đã bán số BTC và BCH trị giá hơn 400 triệu USD ngay giữa lúc thị trường suy thoái. Được biết, số tiền đó được sử dụng để chi trả các phần nào cho các chủ nợ. Tài sản công ty vẫn giữ được hơn 160,000 BTC và BCH, và không rõ tòa án sẽ chỉ thị bán đi những khoản tiền này trong tương lai như thế nào.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Etherum ra mắt POS, giảm phần thưởng PoW còn 0.6 ETH

P.Trâm – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram