Tỷ phú thế giới ghét Bitcoin

Cựu CEO Paypal: Bitcoin đang trên đà về 0

Abraham 15/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu logo Bitcoin sẽ tiếp tục giảm, bởi vì “không có giá trị nội tại” – cựu CEO PayPal là Bill Harris trao đổi với nhà đài CNBC.


Harris chia sẻ trong chương trình Fast Money của nhà đài CNBC:

Sự sùng bái Bitcoin xuất hiện dưới nhiều tuyên bố, chẳng hạn như BTC tức thời, miễn phí, có khả năng mở rộng, hiệu quả, an toàn, được chấp nhận trên toàn cầu và hữu ích.

Nhưng Bitcoin không có được đặc điểm nào trong số đó cả.”

tiendientu.org-bitcoin-ve-0-1
Bill Harris cho rằng Bitcoin đang trên đà về 0.

Harris – cũng là người sáng lập Personal Capital Corporation – “tuyên chiến” với Bitcoin trong một buổi thảo luận vào tháng 4/2018. Ở đó, ông gọi cryptocurrency này là một “mô hình pump and dump khổng lồ mà thế giới chưa từng thấy trước đây.”

Harris cho rằng giá trị của Bitcoin sẽ tiếp tục giảm dần cho đến khi “cuối cùng về gần bằng không.”

Chúng ta đã có tiền kỹ thuật số. Và chúng ta có các loại tiền kỹ thuật số ổn định hơn, được chấp nhận rộng rãi hơn và có giá trị nội tại.

Đó chính là đồng Đô la Mỹ, đồng Yên Nhật.”

Cựu CEO của công ty công nghệ tài chính đưa ra lý do là Bitcoin có thời gian giao dịch chậm chạp, vấn đề về mở rộng và tính biến động. Những điều này làm “Bitcoin không thể là phương tiện thanh toán và lưu trữ giá trị được.”

tiendientu.org-ngan-hang-dai-loan-crypto
Giá BTC đang có những ngày sụt giảm rất mạnh.

Harris nhận xét:

Bitcoin lại không có doanh thu, không có lợi nhuận. Chẳng có gì bảo chứng cho nó cả.”

Giá đồng cryptocurrency hàng đầu đã tăng hơn 1.300% trong năm 2017 lên đến đỉnh giá 20.000 USD, sau đó vơi gần một nửa giá trong 3 tháng đầu năm 2018. Vào ngày 14/8, BTC đã giảm xuống dưới ngưỡng 6.000 Đô lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm nay.

Jean - Theo CNBC

Follow Tiendientu on Telegram