Follow Tiendientu on Telegram

Cựu Chủ tịch CFTC được Biden bổ nhiệm chức vụ quan trọng là người ủng hộ crypto

Piccino 11/11/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Gary Gensler, cái tên được bổ nhiệm cho vị trí dẫn đầu đội ngũ chuyển đổi chính sách tài chính cho ông Joe Biden, là người đã nghiên cứu kỹ lưỡng lĩnh vực tiền mã hóa từ thuở sơ khai. 

Theo công bố từ chiến dịch tranh cử của Biden, Gensler đã được mời đảm nhiệm vai trò lãnh đạo đội ngũ đánh giá của Cục Dự trữ Liên bang (FED), tổ chức quản lý các ngân hàng và thị trường chứng khoán.

Gary Gensler từng là Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Với tư cách này, Gensler từng là chuyên gia quản lý tài chính quan trọng dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama. Ông là người đã dẫn đầu thiết lập các quy tắc phái sinh mới sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ông cũng từng làm việc trong Bộ Tài chính dưới thời Clinton.

Gần đây hơn, Gary Gensler đã nhiều lần chứng thực trước Quốc hội về crypto và blockchain, đẩy lùi các cáo buộc so sánh tiền mã hóa với Ponzi. Tại một hội nghị của MIT hai năm trước, ông đã nhấn mạnh rằng XRP, đồng tiền mã hóa được phát hành bởi start-up Ripple, là chứng khoán. Gensler gọi công nghệ blockchain là “chất xúc tác thay đổi” trong một bài báo đăng trên CoinDesk vào năm 2019.

Gary Gensler là một trong 500 cá nhân được xướng tên khi đội ngũ chuyển tiếp Biden-Harris công bố tên của các thành viên trong nhóm đánh giá cơ quan chính phủ. Nhóm này gồm những người sẽ đánh giá chức năng của các cơ quan liên bang và giúp đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ.

Theo CoinDesk

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org