Follow Tiendientu on Telegram

Cựu giám đốc Bundesbank: Bitcoin không được xem là tiền tệ

When Lambor 06/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Chủ tịch tập đoàn ngân hàng khổng lồ UBS của Thụy Sĩ, đồng thời là cựu giám đốc Bundesbank, Axel Weber không tin Bitcoin đáp ứng đầy đủ các giá trị cũng như định nghĩa của một loại tiền tệ thông thường.

Bitcoin không được xem là tiền tệ?

Theo Reuters, Axel Weber, cựu giám đốc ngân hàng trung ương của Đức Bundesbank, đã đưa ra bình luận tại một sự kiện ở Zürich vào sáng sớm hôm nay.

Sau khi lưu ý rằng sự hoài nghi của ông đối với các cryptocurrency “có lẽ xuất phát từ nền tảng của tôi khi từng là việc trong một ngân hàng trung ương”, Weber lập luận rằng, Bitcoin chỉ đáp ứng một phần định nghĩa chung của một loại tiền tệ thông thường.

Ông phát biểu tại sự kiện:

“Chức năng quan trọng của đồng tiền là phương tiện thanh toán. Chúng phải được chấp nhận rộng rãi, phải có tính năng lưu trữ giá trị và có khả năng giao dịch. Bitcoin chỉ đáp ứng được yêu cầu cuối cùng – một loại tiền tệ có khả năng giao dịch.”

Bitcoin vẫn không được xem là tiền tệ vì chỉ đáp ứng được duy nhất một chức năng là đồng tiền giao dịch?

Theo một báo cáo từ City A.M, Weber đã lên tiếng phê bình thị trường cryptocurrency vào cuối năm 2015 . Ông cho rằng mô hình Bitcoin sẽ sớm thất bại “vì không có người cho vay cuối cùng – sẽ luôn có sự bùng nổ và việc phá sản xảy ra dễ như chơi”.

Chủ tịch UBS trở thành nhân vật mới nhất từ ​​một tổ chức tài chính lớn đưa ra những tranh cãi xoay quanh các loại cryptocurrency. Chỉ mới hôm qua thôi, Lloyd Blankfein, Giám đốc điều hành ngân hàng đầu tư Wallman Goldman Sachs, đã bày tỏ quan điểm trung lập về Bitcoin trên Twitter.

Video đề xuất: Bản tin tài chính kinh doanh đưa ra một số phân tích lý do khiến giá Bitcoin đạt đến 3000 USD.

Bản tin tài chính kinh doanh đưa ra một số phân tích lý do khiến giá Bitcoin đạt đến 3000 USD.Nguồn VTV1

Posted by Tiền điện tử on Monday, 12 June 2017

Xem thêm:

Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org