Follow Tiendientu on Telegram

Cựu giám đốc tác nghiệp PayPal đầu tư hàng triệu USD vào quỹ chỉ số cryptocurrency

When Lambor 08/01/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Hold 10 của Tổ chức quản lý tài sản Bitwise, một quỹ chỉ số cryptocurrency đã đầu tư vào 10 đồng crypto hàng đầu thị trường toàn cầu, đã huy động được 4 triệu USD từ các cựu giám đốc tác nghiệp PayPal.

Giảm thiểu rủi ro

Các nhà đầu tư bao gồm nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Naval Ravikant, Keith Rabois, cựu giám đốc tác nghiệp PayPal và nhà lãnh đạo phòng ban sản phẩm David Sacks, đã đầu tư vào Hold 10 4 triệu USD.

Theo giám đốc điều hành Bitwise, Hunter Horsley, Hold 10 chỉ mở cửa cho các nhà đầu tư được công nhận. Đồng thời cho phép các nhà đầu tư của mình phân bổ vốn vào 10 đồng crypto lớn nhất trên thị trường, với giá lưu thông hiện hành hoặc định giá từ thị trường.

Giám đốc điều hành Bitwise, Hunter Horsley

Mặc dù hơn 60% ngân sách trong Hold 10 được đầu tư vào Bitcoin. Nhưng mục đích chính của quỹ chỉ số cryptocurrency là giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Họ đề cao hiệu quả hơn là phân bổ các khoản vốn lớn vào một đồng crypto nào đó có quá nhiều rủi ro.

Ông chia sẻ:

“Cryptocurrency là một loại tài sản mới và đầy biến động. Rất khó để đoán thị trường sẽ phát triển như thế nào trong tương lai. Nếu bạn dùng phán đoán chủ quan, rất dễ đánh giá sai hoặc bỏ qua một cái gì đó quan trọng.”

Thực tế, trừ khi các nhà đầu tư dành toàn bộ thời gian vào cryptocurrency và nghiên cứu các công nghệ mới nổi trên thị trường. Nếu không rất khó để phát triển kiến ​​thức sâu rộng về lĩnh vực này. Chẳng hạn, bất chấp định giá thị trường của Cardano đã lên đến 26 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư vẫn không hay biết gì đến đồng crypto và công nghệ mới này.

Dữ liệu từ Coinmarketcap

Do đó, quỹ chỉ tập trung vào 10 đồng crypto lớn nhất trên thị trường để khuyến khích các nhà đầu tư đầu tư vào thứ mình thật sự hiểu. Không cần quá sâu rộng, nhưng đủ để tự tin và lên tiếng bảo vệ những công nghệ mà họ đang hỗ trợ.

Danh mục đầu tư lành mạnh

Trong một cuộc trò chuyện, chuyên gia bảo mật và an ninh Andreas Antonopoulos chia sẻ chiến lược đầu tư cá nhân của mình:

“Tôi sở hữu một vài tài sản crypto khác nhau như một phần của danh mục đầu tư nhỏ nhưng đa dạng. Tôi chỉ mạo hiểm khi đã sẵn sàng để mất tất cả.”

Mặc dù nhiều nhà đầu tư trong thị trường cryptocurrency vẫn sở hữu 100% quỹ của mình trong Bitcoin. Nhưng đa dạng hóa tài sản là một giải pháp làm giảm rủi ro rất đáng lưu tâm.

Hơn nữa, Antonopoulos nhấn mạnh các nhà đầu tư chỉ nên đầu tư một khoản tiền nhất định vào đồng crypto họ thật sự có tìm hiểu. Đầu tư một khoản tiền lớn vào Bitcoin và Ethereum mà không có hiểu biết đúng đắn về các công nghệ hỗ trợ chúng là thiếu thận trọng và vô trách nhiệm với tài chính của mình.

Antonopoulos kết luận:

“Không phải cứ dính chặt cuộc đời vào Bitcoin là tốt. Tỷ lệ phần trăm biểu trưng cho sự giàu có của bạn không chỉ nằm ở Bitcoin. Thật tế, hiểu biết của bản thân về công nghệ hoạt động đằng sau các crypto và khả năng chịu đựng những rủi ro mà chúng mang lại mới chính là những phần trăm tích cực nhất. Hầu hết mọi người đều không mấy quan tâm đến chuyện này.”

Video đề xuất: CoinDaily 05.01.2018 – Thị trường altcoin chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Xem thêm:

P.Trâm – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org