Follow Tiendientu on Telegram

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump: Tiền điện tử là ‘một thảm họa đang chờ đợi xảy ra’

An Manu 01/09/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng tiền điện tử “có khả năng là một thảm họa đang chờ đợi xảy ra”. Ngoài ra, ông nói rằng chúng “có thể là giả mạo.” Các bình luận của ông tiếp theo một bình luận khác khi ông nói Bitcoin “có vẻ như là một trò lừa đảo”.

Trump vẫn không phải là người hâm mộ Bitcoin hoặc tiền điện tử

Donald Trump đã nói về tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business hôm thứ Ba. Trả lời câu hỏi về việc liệu ông đã sử dụng Bitcoin hay tiền điện tử, Trump nhanh chóng nói: “Tôi không. Tôi thích tiền tệ của Hoa Kỳ ”. Ông nói rõ:

Tôi nghĩ có khả năng là một thảm họa đang chờ đợi xảy ra.

“Tôi cảm thấy rằng nó [tiền điện tử] làm tổn hại đến tiền tệ của Hoa Kỳ,” anh ấy tiếp tục. “Tôi nghĩ chúng ta nên củng cố, chúng ta nên được đầu tư vào tiền tệ của chúng ta, không phải vào [tiền điện tử].” Ông còn nói thêm, “Chúng [tiền điện tử] có thể là giả mạo, ai mà biết chúng là gì.”

Đề cập đến tiền điện tử, cựu tổng thống thừa nhận, “Chúng chắc chắn là thứ mà mọi người không biết nhiều về nó.” Anh ta nhắc lại:

Không. Tôi không phải là một người hâm mộ lớn.

Trump luôn là người chỉ trích Bitcoin và tiền điện tử. Vào tháng 6, ông cho biết Bitcoin “có vẻ như là một trò lừa đảo.” Anh ấy nói thêm, “Tôi không thích nó vì nó là một loại tiền tệ khác cạnh tranh với đồng đô la … Tôi muốn đồng đô la là tiền tệ của thế giới.”

Vào năm 2019, khi vẫn còn là tổng thống Mỹ, Trump đã tweet: “Tôi không phải là người hâm mộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, vốn không phải là tiền và giá trị của nó rất dễ biến động và dựa trên niềm tin mỏng manh. Các tài sản tiền điện tử không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho các hành vi bất hợp pháp, bao gồm buôn bán ma túy và các hoạt động bất hợp pháp khác ”.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org