Follow Tiendientu on Telegram

Malta - Thiên đường blockchain và cryptocurrency

Đại học Malta giới thiệu bằng thạc sĩ về Blockchain và DLT

Abraham 22/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sinh viên có thể sở hữu bằng thạc sĩ về Blockchain và Công nghệ sổ cái phân tán (DLT) tại Đại học Malta.


Thạc sĩ blockchain và DLT

Báo giới đưa tin, hiện có khoảng 35 sinh viên đang theo học chương trình học thạc sĩ blockchain và Công nghệ sổ cái phân tán (DLT) tại Đại học Malta.

tiendientu.org-thac-si-blockchain-malta-2
Đại học Malta cung cấp khóa học thạc sĩ blockchain và DLT.

Tại Hội nghị thượng đỉnh DELTA Malta vào ngày 3/10, Joshua Ellul – giám đốc chương trình thạc sĩ và chủ tịch cơ quan đổi mới kỹ thuật số Malta – cho biết 15 công ty đã liên hệ với các sinh viên của khóa học.

Ellul cũng giải thích lý do khóa học này tồn tại:

“Chúng tôi nhận thấy một vấn đề lớn giữa các kỹ thuật viên, luật sư và chuyên gia kinh doanh. Có một khoảng cách giữa những nhóm người này.

Do đó, chúng tôi nghĩ: đây là thời điểm tốt để đào tạo sinh viên theo các mục đích đa ngành của những chuyên ngành khác nhau.”

Chuyên ngành CNTT, luật hoặc DLT kinh doanh

Vào mùa hè năm 2018, Đại học Malta đã hợp tác với Cơ quan Công nghệ Thông tin Malta (MITA) để thành lập một quỹ học bổng về blockchain và công nghệ sổ cái phân tán trị giá €300.000 (335.000 USD).

tiendientu.org-thac-si-blockchain-malta-1

Theo mô tả từ trang web của trường, tổng quan khóa học thạc sĩ như sau:

“Thạc sĩ Khoa học đa ngành về Blockchain và Công nghệ sổ cái phân tán nhằm mục đích thu hút sinh viên có bằng đại học về CNTT, Kinh doanh hoặc Luật. […]

Chương trình cung cấp cả quan điểm liên ngành về Blockchain và DLT, cũng như chuyên môn hóa trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông, Luật hoặc Kinh doanh.”

Như tiendientu.org đưa tin, Malta được biết đến là “Quốc đảo blockchain” nhờ quy định thân thiện với blockchain, DLT và cryptocurrency.

Follow Tiendientu on Telegram