Follow Tiendientu on Telegram

Đan Mạch lần theo các giao dịch Bitcoin để buộc tội buôn bán ma túy

Satoshi Nakatomoon 23/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin đang trở thành một đồng tiền khá ưa thích của bọn tội phạm. Trong nhiều trường hợp, chính phủ và các cơ quan thực thi pháp luật ở các nước trên thế giới đã sử dụng chế độ “ẩn danh” của giao dịch Bitcoin như là một cái cớ để ngăn chặn mọi người sử dụng Bitcoin.

Giao dịch Bitcoin đã được chứng minh là có bút danh tốt nhất. Với những công cụ đúng đắn và thời gian chính xác, có thể theo dõi các giao dịch tiền tệ kỹ thuật số. Bây giờ, cơ quan thực thi pháp luật của Đan Mạch đã chứng minh được điều này cho toàn thế giới. Theo báo cáo, cảnh sát Đan Mạch đã bắt giữ thành công và kết tội buôn bán ma túy lần thứ hai liên tiếp bằng cách truy tìm các giao dịch Bitcoin.

Tháng trước, một bị đơn của một trong các trường hợp liên quan tới ma tuý đã bị buộc tội bởi một tòa án ở Đan Mạch sau khi xem xét truy tìm giao dịch Bitcoin làm bằng chứng. Bị cáo bị kết án 8 năm tù giam. Với hai lần kết án, Đan Mạch đã thiết lập một kỷ lục trong việc xử lý tội phạm tin học hiệu quả, đặc biệt là những tội phạm có liên quan đến tiền điện tử.

Một tạp chí công nghệ nổi tiếng đã dẫn lời người đứng đầu Trung tâm Tội phạm mạng quốc gia Đan Mạch (NC3), Kim Aarenstrup nói:
Chúng tôi đang có công cụ khá độc đáo duy nhất trên toàn thế giới tại thời điểm này, bởi vì trước đó không ai khác có thể sử dụng loại dấu vết này để làm bằng chứng. Mọi người đều phải hướng về phía Đan Mạch trong lĩnh vực này và chúng tôi đang thảo luận với một số nước khác tại thời điểm này để chúng ta có thể tiếp tục phát triển các phương pháp và hướng dẫn cách chúng tôi hoạt động thế nào.

Các phương tiện truyền thông trực tuyến cung cấp một mô tả ngắn gọn về phương pháp được sử dụng bởi các cơ quan thực thi pháp luật của Đan Mạch. Phương pháp truy tìm so sánh các thông tin giao dịch liên quan đến mua hàng sử dụng tiền điện tử với danh sách những người mua và người bán Bitcoin trên mạng Internet. Việc so sánh sẽ cho phép cơ quan chức năng xác định các giao dịch đáng ngờ cũng như những người liên quan đến nó.

Những phát triển sắp tới dự kiến sẽ ảnh hưởng đến các giao dịch liên quan đến ma túy, vũ khí và hàng lậu. Khả năng cảnh sát truy tìm các giao dịch Bitcoin sẽ thông qua chế độ nặc danh của tiền điện tử như Monero.


Monero (XMR) là một loại tiền kỹ thuật số mã nguồn mở được phát hành lần đầu tiên vào tháng 4/2014. Không như các loại tiền điện tử khác phát triển dựa vào Bitcoin, Monero hoạt động dựa vào giao thức CryptoNote và sử dụng những thuật toán quan trọng liên quan đến Blockchain.

Một khi việc kỹ thuật truy tìm các giao dịch Bitcoin trở nên phổ biến hơn, chính phủ có thể chấp nhận mọi lập trường có lợi hơn đối với các đồng tiền tệ kỹ thuật số.

 ThuyDo – tiendientu.org – 22.2.2017 – newsbtc
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org