Follow Tiendientu on Telegram

Nền tảng giao dịch tài sản số Bakkt

Mọi người có đang đánh giá quá cao tác động của Bakkt đến thị trường?

When Lambor 08/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Trước tình hình thị trường vẫn đang đặt một phần kỳ vọng vào hợp đồng tương lai Bakkt vào tháng 12 tới, Jake Chervinsky, luật sư chuyên kiện tụng chứng khoán tại Kobre & Kim LLP, đã tuyên bố tác động của  Bakkt vào thị trường cryptocurrency vẫn chưa có cơ sở xác định là tích cực hay tiêu cực. 


Tại sao Bakkt lại quan trọng với cryptocurrency?

Trong suốt vài tuần qua, Bakkt gần như được xem là một chất xúc tác chính cho đà tăng tiếp theo của Bitcoin và các cryptocurrency khác trên thị trường. Tuy nhiên, tính đến tháng 11, vẫn còn quá sớm để kết luận Bakkt sẽ gây ra những tác động tích cực cho thị trường.

Chervinsky thậm chí đã mở một cuộc bàn luận trên Twitter về vấn đề này khi đăng tải một tweet như sau:

“0 / @Bakkt dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 12.12 và một số người hy vọng chúng sẽ khởi động thị trường giá tăng. Hiện tại có vẻ là thời điểm tốt cho một cuộc thảo luận nhanh về:

  • Bakkt là gì?
  • Tại sao Bakkt trông có vẻ thú vị?
  • Khi nào thì Bakkt sẽ được phê duyệt.”

Sau nhiều cuộc bàn luận, Chervinsky cho biết:

“Trong tâm trí của nhiều người, sự ra mắt của Bakkt đã trở thành một yếu tố chính thức để kết thúc thị trường giá giảm kéo dài trong suốt một năm nay. Sự kiện này đóng vai trò tương tự như Bitcoin ETF, một phương tiện đáng tin cậy để đưa dòng tiền thể chế chảy vào thị trường.”

Jake Chervinsky, luật sư chuyên kiện tụng chứng khoán tại Kobre & Kim LLP.

Lý giải vì sao cộng đồng lại đặc biệt tin tưởng vào Bakkt, cựu Giám đốc tài chính kỹ thuật số ICE kiêm Giám đốc điều hành Bakkt Kelly Loeffle, cho biết đây là một nền tảng chuyên dụng cho các tổ chức, nhà đầu tư lớn và người dùng sử dụng để giao dịch, lưu trữ cryptocurrency.

Do đó, Bakkt có khả năng vận hành một thị trường kỳ hạn Bitcoin mà không cần sự chấp thuận trực tiếp từ CFTC, chỉ đơn thuần nộp đơn xin cấp phép trước khi ra mắt vào ngày 12.12.2018.

Không giống với các sản phẩm phái sinh hiện tại, ICE và Bakkt sẽ cung cấp Bitcoin cho người mua các hợp đồng tương lai Bitcoin trên Bakkt – điều này sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung BTC và quan trọng nhất là giá của chúng.

Nếu nhu cầu về Bitcoin tăng trong suốt hai tháng tới và Bakkt bắt đầu thấy được nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà đầu tư tổ chức, thị trường kỳ hạn của Bakkt có thể có tác động đáng kể đến giá thực tế của BTC.

Trong suốt vài tuần qua, Bakkt gần như được xem là một chất xúc tác chính cho đà tăng tiếp theo của Bitcoin và các cryptocurrency lớn khác trên thị trường.

Còn quá sớm để vui mừng

Vẫn còn tồn tại nhiều biến số và điều kiện cho sự phát triển thành công lâu dài của Bakkt.

Hợp đồng tương lai Bitcoin của Bakkt là sản phẩm đầu tiên của công ty và đây chỉ mới là giai đoạn đầu của sự phát triển. Giai đoạn hai, như Chervinsky giải thích, dự kiến ​​sẽ là một ứng dụng thanh toán, cho phép các công ty như Starbucks – doanh nghiệp ủng hộ Bakkt – xử lý thanh toán một cách dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết liệu Bakkt có đang muốn tìm kiếm sự chấp nhận rộng rãi từ giới trader hơn hay không.

Hoặc, liệu họ có muốn thúc đẩy sự tham gia sâu hơn của các tập đoàn lớn như Starbucks hay Microsoft vào hoạt động kinh doanh của mình để mở rộng liên doanh cryptocurrency hay không? Tất cả vẫn là một ẩn số.

Vẫn còn tồn tại nhiều biến số và điều kiện cho sự phát triển lâu dài thành công của Bakkt.

Chervinsky kết luận:

“Giai đoạn phát triển ứng dụng thanh toán cho đến nay vẫn chưa được công ty tiết lộ và có động thái gì đáng kể. Phía Bakkt không hề nói gì đến sản phẩm này hay khi nào chúng sẽ được ra mắt.

Qua các cuộc trò chuyện với Bakkt, tôi đoán họ (có lẽ) sắp triển khai một loại hệ thống thanh toán mới cho người dùng. Có lẽ trong tương lai bạn có thể sẽ dùng Bitcoin để mua cà phê ở Starbucks. Chúng ta sẽ phải chờ xem.”

Giai đoạn đầu tiên của Bakkt – phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin – cần phải được hoàn thành trong thời gian sớm nhất và thành công nhất có thể thì chúng ta mới có căn cứ để đánh giá tác động tiềm năng của lớp sản phẩm phái sinh này đến thị trường cryptocurrency một cách chính xác.

Cho đến khi công ty thông báo về kế hoạch tiếp theo trong giai đoạn tăng trưởng thứ hai, vẫn còn quá sớm để xác định tác động mà Bakkt sẽ mang lại cho thị trường trong thời gian này.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org