Follow Tiendientu on Telegram

Danh sách cryptocurrency đang được quan tâm nhất

Abraham 31/10/2018

 10 năm kể từ khi Bitcoin ra đời, thị trường cryptocurrency đã phát triển mạnh mẽ không ai có thể hình dung. Hàng loạt những đồng tiền mã hóa thế hệ sau lần lượt xuất hiện, cryptocurrency list năm 2018 đã lên đến hơn 1.000 coin và token. Cryptocurrency Market Cap hay vốn hóa thị trường được tính bằng hàng chục tỷ USD và kèm theo đó là câu hỏi đau đầu: Cryptocurrency nào nên đầu tư 2018 – 2019. 


1. Cryptocurrency list

Cryptocurrency list hay danh sách cryptocurrency là những thông tin cơ bản cần tìm hiểu khi mới tham gia thị trường tiền mã hóa. Tính đến ngày 31/10, cryptocurrency 2018 có đến 2.085 coin và token được kể tên trên Coinmarketcap.com – trang web thống kê coin hàng đầu trong ngành.

Bên cạnh đó, còn có hàng hà sa số những đồng coin khác chưa được niêm yết trên Coinmarketcap, nhưng không có nghĩa là chúng không tồn tại.

tiendientu.org-danh-sach-cryptocurrency-1
Cryptocurrency list.

Tất cả những coin đó tạo nên một cryptocurrency list dài dằng dặc và khá rắc rối với người mới bắt đầu. Vì thế, hầu hết mọi người thường chỉ xem xét trên những trang web thống kê như CoinMarketCap, LiveCoinWatch hay ATHCoinIndex,…

Thị trường cryptocurrency ngày càng phát triển, số dự án ngày càng nhiều nên danh sách cryptocurrency chỉ ngày một dài thêm. Và con số 2.085 coin trên CoinMarketCap không phải bất biến, cũng không đại diện cho toàn bộ thị trường tiền mã hóa.

2. Cryptocurrency market cap

Như đã đề cập ở trên, cryptocurrency market hay thị trường tiền mã hóa rất rộng lớn, số lượng coin, token, dự án không thể đong đếm hết, nên những con số thống kê trên CoinMarketCap hay LiveCoinWatch chỉ mang tính tương đối.

Market Cap hay vốn hóa thị trường của một đồng cryptocurrency nào đó được tính bằng công thức:

Tổng cung x Giá

(total supply x price)

Còn tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency (cryptocurrency market cap) là tổng tất cả vốn hóa của những đồng coin được tính đến (cụ thể: cryptocurrency market cap trên CoinMarketCap là tổng vốn hóa của 2.085 đồng coin – tính đến thời điểm viết bài).

tiendientu.org-danh-sach-cryptocurrency-2
Cryptocurrency market cap.

Dĩ nhiên còn có rất nhiều đồng coin, token đã xuất hiện trên thị trường nhưng chưa được tính vào. Dù vậy, con số tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency thực tế không có nhiều chênh lệch, vì những đồng coin ngoài kia còn quá nhỏ bé, không đáng kể khi so với cryptocurrency market cap lên đến hàng trăm tỷ Đô la Mỹ như hiện nay.

3. Cryptocurrency nên đầu tư 2018

Năm 2018 – 2019, nên đầu tư cryptocurrency nào?

Có phải chỉ những coin thuộc hàng top cryptocurrency mới đáng đầu tư?

Có lẽ đây là câu hỏi không ai có thể trả lời chắc chắn cho bạn được. Như nhiều lời khuyên cũng là cảnh báo đối với nhà đầu tư, có những nguyên tắc đầu tư tiền bạc mà chúng ta cần tuân thủ.

Nếu muốn đầu tư vào thị trường mới mẻ với nhiều khái niệm phức tạp như cryptocurrency, chính chúng ta phải tự tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ trước khi ra quyết định đầu tư. Không nên vì những lời giới thiệu quá “màu hồng” mà vội vã chi tiền trước khi hiểu rõ đồng coin đó như thế nào, có tác dụng gì,..

tiendientu.org-danh-sach-cryptocurrency-3
Cryptocurrency nên đầu tư 2018.

Tiendientu.org khuyên các bạn nên tự mình nghiên cứu trước, nếu có thể hãy đọc white paper và đầu tư số tiền bạn có thể chấp nhận thua lỗ.

Với số lượng hơn 2.000 coin trên thị trường hiện nay, việc tìm ra cryptocurrency nên đầu tư 2018 quả là khó khăn, nên chúng ta đừng quá tin vào những lời như “ABC sinh lợi cao, XYZ là đồng coin đáng đầu tư nhất,…” giữa thị trường tiền mã hóa còn quá nhiều biến động và khó lường.

Bên cạnh đó, việc chọn lọc cryptocurrency đáng đầu tư 2018 – 2019 còn dựa vào chiến thuật đầu tư của mỗi người.

4. Đầu tư cryptocurrency như thế nào cho hiệu quả?

4.1. Trade

Trader là những người có nhiều thời gian, có kiến thức phân tích nên họ sẽ tập trung vào việc mua bán trên các sàn và chủ yếu đầu tư vào top cryptocurrency trong khoảng 20 hạng đầu trên Coinmarketcap. Hoặc mua những coin có tiềm năng tăng giá nhanh trong giai đoạn ngắn và chốt lời ngay.

tiendientu.org-danh-sach-cryptocurrency-4
Đầu tư cryptocurrency như thế nào cho hiệu quả? – Trade.

4.2. Tham gia ICO

ICO là hình thức đầu tư khá mạo hiểm nhưng lại thường cho lợi nhuận cao (nếu dự án thành công) và bạn sẽ ít mất thời gian hơn. Tuy nhiên năm 2018, thị trường cryptocurrency ảm đạm kéo theo nhà đầu tư không còn mấy “mặn mà” với ICO. Bạn vẫn nên thận trọng, nghiên cứu kỹ và đầu tư vào những ICO có đội ngũ uy tín cao, cũng như tìm hiểu thật kỹ whitepaper trước.

tiendientu.org-danh-sach-cryptocurrency-5
Đầu tư cryptocurrency như thế nào cho hiệu quả? – Tham gia ICO.

Chiến lược đầu tư ICO có thể tạm áp dụng như sau:

  • Mua ICO với số vốn nằm trong khả năng tài chính có thể (dùng tiền nhàn rỗi).
  • Sau khi kết thúc ICO nếu có thể chốt lãi thu hồi vốn thì nên chốt một phần.
  • Tiếp tục đặt ra các mục tiêu lợi nhuận theo giai đoạn (ví dụ: khi giá gấp 3, gấp 5 chốt lời tiếp và số còn lại thì hold to die để cùng dự án phát triển lâu dài).

4.3. Trở thành holder

Tức là bạn có thể xem xét và dùng vốn mua những coin truyền thống (có tính ứng dụng cao) đã lên sàn với giá còn đang rất rẻ nhưng có tiềm năng phát triển tốt trong tương lai dài. Thời gian hold ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm hoặc dài hạn hơn.

tiendientu.org-danh-sach-cryptocurrency-6
Đầu tư cryptocurrency như thế nào cho hiệu quả? – Trở thành holder.

Phương án này có vẻ như được lựa chọn khá nhiều trong giai đoạn thị trường downtrend, khi giá coin giảm sâu.

5. Giá cryptocurrency

Giá cryptocurrency (giá coin, giá tiền ảo) trên CoinMarketCap là trung bình giá trên các sàn giao dịch, giá này chỉ mang tính chất tham khảo. Một khi bạn tham gia trade, giao dịch trên một sàn giao dịch cụ thể (chẳng hạn như Binance) thì bạn phải theo dõi giá của coin đó trên sàn Binance.

Giá Bitcoin trên mỗi sàn giao dịch cryptocurrency đều khác nhau, tuy nhiên khoản chênh lệch này thường khá ít. Mỗi sàn đều có thông tin giá trên trang web của mình để user theo dõi.

tiendientu.org-danh-sach-cryptocurrency-7
Giá cryptocurrency.

Ngoài ra, tiendientu.org cũng có bảng giá cryptocurrency theo quy chiếu Việt Nam Đồng để các bạn độc giả tiện theo dõi.

6. Tóm tắt

Tính đến ngày 31/10, cryptocurrency 2018 có đến 2.085 coin và token được kể tên trên Coinmarketcap.comThị trường cryptocurrency ngày càng phát triển, số dự án ngày càng nhiều nên danh sách cryptocurrency chỉ ngày một dài thêm.

Tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency (cryptocurrency market cap) là tổng tất cả vốn hóa của những đồng coin được tính đến. Hiện nay, vốn hóa thị trường đã trên 200 tỷ Đô la Mỹ.

tiendientu.org-danh-sach-cryptocurrency-8
Danh sách cryptocurrency đang được quan tâm nhất năm 2019.

Với số lượng hơn 2.000 coin trên thị trường hiện nay, việc tìm ra cryptocurrency nên đầu tư 2018 quả là khó khăn, có phải chỉ đầu tư vào top cryptocurrency thôi hay không là tùy thuộc vào chiến lược đầu tư của mỗi người.

Giá cryptocurrency (giá coin) là giá tiền thực tế của đồng coin đó đang được giao dịch trên thị trường hiện nay. Chẳng hạn như nói giá BTC là 10.000 USD nghĩa là 1 đồng Bitcoin hiện đang được mua bán với giá 10.000 Đô la Mỹ.

Cập nhật tin tức mới nhất về blockchain và cryptocurrency tại Tiendientu.org

Từ khóa tìm kiếm bài viết: Cryptocurrency list, Cryptocurrency 2018, Cryptocurrency market cap, Cryptocurrency market, Cryptocurrency nen dau tu 2018, top Cryptocurrency, Gia Cryptocurrency, top coin, von hoa coin, von hoa thi truong, thi truong cryptocurrency, dau tu coin, dau tu crypto, dau tu tien ao, cryptocurrency nen dau tu 2019, dau tu coin 2019.

Đánh giá