Đào Bitcoin (mining Bitcoin)

Đào Bitcoin hiện đang cạnh tranh hơn bao giờ hết!

Abraham 29/06/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Độ khó đào Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại – thể hiện sự cạnh tranh ngày càng tăng về phần thưởng block giữ các thợ đào, theo dữ liệu từ Blockchain.com.


Độ khó đào Bitcoin – được điều chỉnh theo hashrate sau mỗi 2016 block – ghi nhận kỷ lục mới ở 7,86 nghìn tỷ. Con số này đã vượt qua mức đỉnh trước đó vào tháng 10/2018.

tiendientu.org-do-kho-dao-btc-1
Độ khó đào Bitcoin đạt kỷ lục mới.

Lý do là hashrate đã liên tục thiết lập các đỉnh cao mới trong suốt những tuần gần đây. Tại thời điểm tiendientu.org đưa tin, hashrate đang dao động quanh 56 triệu tỷ hash mỗi giây.

tiendientu.org-do-kho-dao-btc-2
Hashrate Bitcoin liên tục ghi nhận những mức cao mới.

Nói cách khác, sự cạnh tranh giữa các thợ đào block, cũng như làm công tác bảo mật cho mạng lưới Bitcoin, chưa bao giờ cao đến thế.

Như tiendientu.org đã phân tích, các số liệu mạng lưới như trên giúp tạo niềm tin cho nhà phân tích và nhà đầu tư. Việc Bitcoin tăng giá gần đây được hình thành do sự ổn định của mạng lưới từ giai đoạn thị trường ảm đảm 2018.

Nhìn về phía trước, việc phần thưởng block sắp giảm một nửa – hay sự kiện Bitcoin Halving dự kiến ​​vào tháng 5/2020 – có thể tác động tốt lên “tình cảm” của thợ đào BTC. Từ đó, giúp đẩy giá tăng.

Theo nghiên cứu được công bố bởi quỹ phòng hộ crypto là Pantera Capital vào đầu năm nay, hiệu ứng tiếp cận của sự kiện Bitcoin Halving có thể đẩy giá BTC tăng từ 1 năm trước đó.

Lấy dẫn chứng là 376 và 320 ngày trước năm 2012 và năm 2016 – hai thời điểm Bitcoin Halving trước đây. Tính trung bình là 349 ngày.”

Jasmine

Follow Tiendientu on Telegram