Tiendientu.org

Đảo Man mở cửa cho các dự án ICO

Icon 09/09/2017 Icon https://wp.me/p7csvQ-2FF Icon copy link

Đảo Man đang mở ra cánh cửa cho các nhà kinh doanh muốn tìm cách khởi nghiệp bằng các dự án ICO.

Trong buổi phỏng vấn ngày 6.9, ông Brian Donegan, Trưởng phòng kinh doanh Fintech và phát triển kỹ thuật số tại Sở Phát triển Kinh tế Đảo Man, cho biết, sự lệ thuộc vào Anh Quốc đã tạo ra một khuôn khổ pháp lý mà họ tin rằng việc bán token là phù hợp với các chính sách chống rửa tiền và các quy định liên quan đến KYC.

Ông Brian Donegan, Trưởng phòng kinh doanh Fintech và phát triển kỹ thuật số tại Sở Phát triển Kinh tế Đảo Man

Chính quyền Đảo Man vẫn chưa có tuyên bố chính thức về mức phát triển, mặc dù nó vẫn đang đi theo chiều hướng này. Donegan cho biết bản thân các khuôn khổ này dựa trên luật chống rửa tiền có hiệu lực từ năm 2014 và 2015.

Mặc dù các nhà điều hành ở những nơi như Canada đã tạo điều kiện cho các nhà sáng lập ICO, nhưng Đảo Man có thể đi một bước tiến xa hơn trong việc mở rộng cửa cho lĩnh vực bán token. Adel, một “vườn ươm” Fintech đưa ra một dự án ICO sau khi gia nhập đảo, và đã làm tốt vai trò bệ thử cho lĩnh vực này.

Giải thích lí do tại sao các quốc gia lệ thuộc đang chuyển dần mối quan tâm của mình sang ICO như hiện nay, Donegan phát biểu: “Có một cơ hội tuyêt vời cho chính phủ nào sớm chuyển tạo điều kiện cho các nhà sáng lập ICO”.

Donegan cho biết thêm:

“Dựa trên sự hiểu biết và phân tích của chúng tôi, có thể hiểu thị trường ICO là một “thị trường theo chiều dọc” vô cùng rộng”.

Các doanh nghiệp muốn khởi động một ICO ở Đảo Man sẽ phải đăng ký với các cơ quan chức năng có liên quan và tuân thủ các quy định hiện hành. Điều đó cho thấy, các cơ quan sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho các doanh nghiệp khi họ thúc đẩy quá trình bán token.

Động thái này diễn ra vài năm sau khi Đảo Man ban hành bộ luật quy định các quy tắc dành cho doanh nghiệp quản lý hoặc giao dịch Cryptocurrency. Đảo Man cũng tiết lộ thêm rằng, việc ban hành các quy tắc này đã được lên kế hoạch từ năm 2014.

Chính phủ ở đây đã nắm lấy công nghệ đằng sau Bitcoin cho các ứng dụng khu vực công, đưa ra một thí điểm đăng ký kỹ thuật số vào tháng 5/2015 và sau đó là lĩnh vực khác như IoT.

Phản ứng của Trung Quốc

Tuần này thế giới đã chứng kiến sự chuyển biến mạnh mẽ của Trung Quốc, khi quốc gia này ban lệnh cấm ICO, một quyết định có ảnh hưởng đến cả hoạt động trong nước và quốc tế xung quanh mô hình tài trợ.

Khi được yêu cầu bình luận về sự chuyển dịch, Donegan nhấn mạnh đây là “một nhu cầu thực sự, cần thiết cho việc tuân thủ AML /KYC và đặc biệt phù hợp với ICO” – một điều mà ông tin rằng Đảo Man có thể cung cấp.

Ông tiếp tục tiết lộ, chính quyền Đảo Man đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của các tổ chức bán token và việc phát triển một môi trường pháp lý cho ICO là điều cần thiết khi mà các trò gian lận đang ngày càng lan rộng.

Donegan cho biết:”Tôi phải nói với bạn rằng, trong vài tháng qua đã có 10 đơn xin trợ cấp ICO, nhưng chỉ một số đơn được thông qua vì còn rất nhiều sự gian lận đang diễn ra trong ngành này “, cuối cùng ông kết luận:

Những gì chúng tôi đang làm là bảo vệ khách hàng và ngăn ngừa tội phạm”.

Video đề xuất: Rủi ro từ các dự án ICO

Xem thêm:

K.Linh – tiendientu.org

coindesk – 9.9.2017

Từ khóa: Đảo Man, dự án ICO, phát triển ICO, quy định về ICO, xây dựng dự án ICO

bitbattle