Sàn giao dịch Bvnex.com

DASH – Digital Cash trong giới crypto – chính thức được niêm yết với Việt Nam đồng

When Lambor 09/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Những năm vừa qua, Dash (DASH) đã chứng tỏ được bản thân là một trong những đồng coin có tính năng tốt nhất nhì trên thị trường. Và để đánh dấu những bước tiến đầu tiên khi tiến vào thị trường Việt, Dash đã đàm phán thành công và chính thức đi đến hợp tác song phương với sàn giao dịch Bvnex.com. Theo đó, Dash sẽ cùng với Bvnex.com tổ chức một buổi meetup đáng nhớ dành riêng cho các trader, holder và nhà đầu tư DASH cũng như những KOL của thị trường Việt vào ngày 14/09 tới đây.


Dash là gì?

Dash (DASH) được mệnh danh là Digital Cash trong giới crypto. Đồng nghĩa Dash là một trong những đồng coin đang được sử dụng phổ biến nhất với tính năng InstantSend (gửi tức thì) và Anonymous (ẩn danh). Cũng như Bitcoin, Dash được tạo ra dựa vào hệ thống máy tính phân tán phi tập trung trên toàn cầu. Các miner sẽ được trả thưởng bằng DASH mỗi khi đào được một block.

Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, DASH đang giữ vị trí thứ 16 trong bảng xếp hạng trên CoinMarketCap. Hardcap của DASH là 18 triệu, tức chỉ có 18 triệu DASH được tạo ra. Điều này tạo nên sự khan hiếm như Bitcoin và hiện đã có 9.03 triệu DASH đã được đào.

Các bạn có thể theo dõi giá DASH hiện tại ngay dưới đây:

Dash có khác biệt gì so với Bitcoin?

Tuy Dash được tạo ra dựa vào hệ thống máy tính phân tán như Bitcoin. Song, với lợi thế của kẻ đi sau, Dash mang lại một số điểm khác biệt nổi trội. Trong đó, nổi bật nhất là tính riêng tư và tốc độ giao dịch. Bằng công nghệ độc quyền InstantSend và PrivateSend, Dash cho phép gửi và nhận giao djch hoàn toàn ẩn danh với tốc độ cao. Với Bitcoin, nếu mỗi block giao dịch mất 10 phút, thì với Dash, tốc độ trung bình chỉ còn 2.5 phút.

tiendientu.org-dash-duoc-niem-yet-voi-viet-nam-dong[4]

Dash ra đời như thế nào?

Evan Duffield đã bắt đầu nghiên cứu về Bitcoin vào năm 2010. Vào thời điểm đó, bản thân Evan vô cùng ấn tượng trước công nghệ này. Tuy nhiên, Evan vẫn băn khoăn nhiều đến tính riêng tư và tốc độ giao dịch của Bitcoin. Bản thân Evan có rất nhiều ý tưởng giúp Bitcoin hoạt động tốt hơn. Song, các thành viên phát triển chính của network Bitcoin không cho phép ông triển khai các ý tưởng đó. Bởi theo họ, điều đó đồng nghĩa ông đã thay đổi mã code cốt lõi của Bitcoin. Chính vì vậy, Evan đã quyết định sử dụng ý tưởng của mình và tự tạo ra đồng Dash vào ngày 18/01/2014.

Dash trước đây có tên là Xcoin trước khi được đổi thành DarkCoin. Có lẽ cái tên này liên quan đến tính ẩn danh riêng tư của Dash. Sau cùng, đồng tiền này đã được đổi thành Dash, một phần của Digital Cash hiện nay.

Các bước phát triển của Dash

Trong những năm vừa qua, Dash đã có những bước phát triển đáng chú ý và đang đi theo đúng hình tượng Digital Cash. Giống như các loại tiền tệ thông thường, Dash đang được dùng để giao dịch, mua bán hàng hóa, dịch vụ trên toàn thế giới. Thậm chí, TenX và Blucoin card đã niêm yết Dash vào danh sách các đồng tiền mã hoá được hỗ trợ để thanh toán bằng thẻ và ví điện tử tại các cửa hàng, nhà hàng, thậm chí tàu điện tại Hàn Quốc.

Trên đây là những bước tiến của Dash trên toàn cầu. Trong đó, Việt Nam là thị trường sôi động và tiềm năng tiếp theo Dash hướng đến. Trong bước đi khôn ngoan đầu tiên khi tiến vào thị trường này, Dash đã đàm phán thành công và chính thức đi đến hợp tác song phương toàn diện với sàn giao dịch Bvnex.com tại Việt Nam. Sàn Bvnex.com sẽ là cổng chuyển đổi Dash/VND cho thị trường tiền mã hoá Việt. Ngoài việc niêm yết Dash/VND, tính năng InstantSend của Dash cũng được Bvnex.com đưa vào phát triển và tương thích với sàn để hỗ trợ cho người dùng.

Sàn Bvnex.com sẽ đồng tổ chức sự kiện meetup Dash tại Việt Nam

Để dánh dấu cho những bước tiến quan trọng sắp tới, Dash sẽ tổ chức sự kiện meetup vòng quanh Châu Á – Thái Bình Dương. Trong đó, Việt Nam sẽ là điểm đến tiếp theo. Dash sẽ cùng với Bvnex.com tổ chức một buổi meetup đáng nhớ dành riêng cho các trader, holder và nhà đầu tư DASH cũng như những KOL của thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, bên cạnh sự xuất hiện của đội ngũ Dash tại buổi meetup này, chị Trang Phùng – CEO sàn giao dịch Bvnex – cũng tham gia với vai trò đồng tổ chức. Tại đây, Bvnex sẽ chia sẻ thêm về kế hoạch hoạt động của sàn trong thời gian tới, nhằm thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp Blockchain Việt.

tiendientu.org-dash-duoc-niem-yet-voi-viet-nam-dong[3]

Dưới đây là thông tin toàn bộ sự kiện sắp tới bạn không nên bỏ lỡ.

  • Meetup: The launch of Dash on Bvnex exchange
  • Thời gian: 18:00 ngày 14/09/2019
  • Địa điểm: Baroness Bar số 102 đường Cống Quỳnh, Quận 1

Ngoài kiến thức và kinh nghiệm sẽ được chia sẻ tại buổi meetup, sàn giao dịch Bvnex còn dành tặng cho 03 người may mắn nhất mỗi phần quà trị giá 20 USD bằng DASH. Hãy nhanh tay nhấn vào link sự kiện dưới đây để tìm hiểu thể lệ airdrop Dash coin.

Link tham gia sự kiện: https://www.facebook.com/events/715258858938429/?ti=cl

Có rất nhiều điều thú vị cùng những phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại buổi meet up của Dash vào ngày 14/09/2019 tới đây. Hãy nhanh tay đăng ký tham dự và lấy cho mình một vé gặp gỡ và giao lưu cùng những nhà đầu tư/trader lão làng trong thị trường tiền mã hoá nhé!

Follow Tiendientu on Telegram